Search
Close this search box.

เช็คร่างกาย เรากำลังเครียดมากเกินไปหรือเปล่า?

ความเครียด เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันที่หลีกเลี่ยงได้ยาก ทำให้บางครั้งเราอาจไม่รู้ตัวว่า กำลังเผชิญกับระดับความเครียดที่มากเกินไป ในบทความนี้แอดมินเลยได้รวบรวมเอาสัญญาณเตือน ที่บ่งบอกว่าคุณกำลังเครียดมากเกินไป มาให้ทุกคนได้เช็คร่างกาย และดูแลสุขภาพจิตได้อย่างทันท่วงทีค่ะ

1. ร่างกายแสดงอาการ : การที่เรามีความเครียดมากเกินไปอาจทำให้ร่างกายแสดงอาการต่าง ๆ เช่น อาการเหนื่อยล้า, ปวดหัว, น้ำหนักขึ้นหรือลดลงอย่างน่าตกใจ, และอาการเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารได้รับผลกระทบด้วยเช่น ท้องเสีย ท้องอืด กรดไหลย้อน เป็นต้น

2. ความเร่งรีบ : มีพฤติกรรมรีบร้อนโดยไม่จำเป็น หรืออาจเกิดอาการ ตื่นตระหนก อาจเป็นสัญญาณชัดเจนที่บ่งบอกถึงความเครียด ดังนั้นหากมีอาการควรใช้เวลาสักครู่เพื่อสงบจิตใจ ความคิด และใช้เทคนิคการหายใจลึก ๆ อาจช่วยในการควบคุมสถานการณ์นี้ได้

3. การนอนไม่หลับ ตื่นกลางดึก : ความเครียด อาจส่งผลทำให้การนอนหลับเป็นปัญหา บางคนอาจเครียดจนนอนไม่หลับ หรือฝันร้าย ตื่นมากลางดึก ดังนั้นการดูแลสุขภาพจิตเป็นสิ่งสำคัญ หมั่นเรียนรู้เทคนิคการผ่อนคลายก่อนนอน อาจจะทำสมาธิ และการทำสิ่งที่ชอบ เพื่อคลายเครียดค่ะ

4. สมาธิและความจำสั้นลง : การที่เราเครียดมากเกินไป อาจมีผลกระทบต่อความสมาธิและความจำได้ ทำให้ลืมสิ่งที่สำคัญหรือทำให้สมาธิหลุดง่าย การจดจ่อลดลง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ พอได้รับรู้ถึงสัญญาณความเครียดกันบ้างแล้ว แอดมินบอกเลยว่าการรับมือกับความเครียด เป็นสิ่งสำคัญมากๆ หากปล่อยให้เป็นปัญหาเรื้อรัง อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพกาย และคนรอบข้างได้ โดยสามารถเข้ามาอ่าน5 วิธี รับมือกับความเครียดด้วยตัวเอง ได้ตรงนี้ และใครที่อยากดูแลสุขภาพร่างกาย ให้แข็งและมีประสิทธิภาพ พร้อมต่อสู้กับความเครียด แอดขอแนะนำ Nuzest Greens Plus สัมผัสถึงความแตกต่าง มากกว่าความหลากหลาย มากกว่าแค่ผักใบเขียว อุดมไปด้วยผัก ผลไม้ วิตามินและแร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระ โพรไบโอติก และเอนไซม์ ชงดื่มง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก สะดวก อร่อย ได้สารอาหารครบในช้อนเดียว และหากคุณอยากเติมร่างกายด้วยโปรตีนเพื่อการทำงานของร่างกายที่มีประสิทธิภาพสูงสุด แนะนำให้ทานคู่กับ Nuzest Pea Protein สกัดจากถั่วลันเตายุโรปสีทอง โปรตีนพืชลีนๆ จากธรรมชาติ 100%

สั่งซื้อสินค้าได้ที่ Nuzest Shop

Recent Blog Posts

Log in to your account