Search
Close this search box.
รสธรรมชาติหมายความว่าอย่างไร

รสธรรมชาติหมายความว่าอย่างไร

รสธรรมชาติคืออะไร

คำนิยามของ “ธรรมชาติ” ในความหมายของการปรุงแต่งนั้นค่อนข้างที่จะคลุมเครือเล็กน้อย โดยทั่วไปแล้วมักจะหมายถึงวัตถุที่ใช้ในการปรุงแต่งรสอาหารหรืออาหารเสริมอื่นๆ ที่มาจากพืชหรือสัตว์โดยใช้กระบวนการปกติที่ใช้ในการเตรียมอาหาร

รสธรรมชาติผลิตขึ้นได้อย่างไร

การที่จะเรียกว่า “ธรรมชาติ” รสชาติจะต้องถูกผลิตจากผลิตภัณฑ์จากพืชหรือสัตว์ (เช่น จากธรรมชาติ) โดยวิธีการที่ใช้มักใช้ในการผลิตอาหาร เช่น การให้ความร้อน การคั่ว การหมักดอง หรือกระบวนการใช้เอนไซม์ แม้ว่ารสชาติจะมาจากส่วนผสมจากธรรมชาติ (เช่น ออร์แกนิค วนิลาออร์แกนิค) ก็ต้องระบุว่าเป็นรสธรรมชาติแต่ถ้ามาจากการสกัดหรือแปรรูปและนำไปใช้ในลักษณะปรุงรสอาหารอื่นมากกว่าที่จะเป็นส่วนประกอบสำคัญของตัวอาหารนั้นเอง

อะไรคือคุณสมบัติของรสชาติที่ Nuzest นำมาใช้

ทุกรสชาติที่ Nuzest ใช้มาจากธรรมชาติทั้งหมด (มาจากส่วนผสมจากธรรมชาติ) และถูกสกัดมาจากผลไม้และพืช เช่น เมล็ดวนิลา เข้มข้นจนอยู่ในรูปของเหลวจากนั้นฉีดพ่นลงในตัวนำพาเพื่อใส่ลงในผลิตภัณฑ์ที่เป็นผง สารพาหะเป็นได้ทั้งข้าวที่ไม่มี GMO หรือแป้งจากข้าวโพด รสชาติเป็นวีแกน ไม่มี GMO และปราศจากสารก่อภูมิแพ้ทั้งหมดรวมทั้งธัญพืชที่มีส่วนผสมของกลูเตน สัตว์ที่มีเปลือก ไข่ ปลา ถั่วลิสง ถั่วเหลือง นมและผลิตภัณฑ์จากนม และถั่วเปลือกแข็ง

รสชาติที่ใช้มีปริมาณเท่าไร

ในผลิตภัณฑ์ของ Nuzest Pea Protein มีปริมาณรสชาติที่ใส่และสารให้ความหวานน้อยกว่า 2g ต่อหนึ่งหน่วยบริโภคซึ่งหมายความว่าในผลิตภัณฑ์ใดๆ ก็ตาม จะมีเพียงปริมาณแป้งจำนวนหนึ่งที่ถูกเติมเข้าไปให้เป็นส่วนหนึ่งของรสชาติ ตัวอย่างเช่น Nuzest Pea Protein รสวนิลา จะมีปริมาณคาร์โบไฮเดรตรวมทั้งหมด 1g เท่านั้น (ไม่เติมน้ำตาล)

รสธรรมชาติของ Nuzest Pea Protein มีผลอะไรต่อสุขภาพหรือไม่

ทุกรสชาติของ Nuzest Pea Protein ได้มาจากธรรมชาติทั้งหมดดังนั้นจึงไม่มีผลกระทบต่อสุขภาพที่แตกต่างจากอาหารดั้งเดิม (เช่น วนิลา โกโก้ ฯลฯ) นอกจากนั้นปริมาณที่ใส่ลงไปมีจำนวนน้อยมากจนไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อสุขภาพ ปริมาณของคาร์โบไฮเดรตที่น้อยนิดนั้นไม่ได้มีผลใดๆ ต่ออินซูลิน น้ำตาลในเลือด หรือกระบวนการอื่นๆ ในร่างกายและมีความปลอดภัยอย่างมากสำหรับผู้ที่มีปัญหาทางด้านระบบเผาผลาญและผู้ป่วยโรคเบาหวานอีกด้วย

ทอมาติน (Thaumatin) คืออะไร ปลอดภัยหรือไม่

Thaumatin คือโปรตีนที่มีรสหวานมาจากผลคาเทมเฟ่ (Katemfe) ของแอฟริกันตะวันตก (Thaumatococcus daniellii Bennett) ใช้เป็นสารให้ความหวานจากธรรมชาติและสารปรุงแต่งรส ไม่พบผลข้างเคียงจากthaumatin ในสัตว์และการศึกษาของมนุษย์เกี่ยวกับ thaumatin รวมถึงไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่มีผลเสีย ศักยภาพในการกลายพันธุ์หรือผลที่ทำให้ทารกอวัยวะพิการแม้ในปริมาณที่สูง (สูงถึง 2,000 mg/ต่อน้ำหนักตัวหนึ่งกิโลกรัม)

The European Safety Authority
ในรายงานความคิดเห็นทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับความปลอดภัยและประสิทธิภาพของผล thaumatin สำหรับสัตว์ทุกชนิดระบุว่าปริมาณโปรตีน thaumatin ในระดับปกตินั้นมีความปลอดภัยกับสัตว์ทุกชนิด คือ “มีความปลอดภัยสูง” และเนื่องจาก thaumatin เป็นโปรตีนที่ย่อยได้สูงจึงไม่มีอะไรต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยของผู้บริโภค

ความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ Nuzest ที่มีส่วนผสมของหญ้าหวาน

หญ้าหวาน (Stevia) คือ ชื่อของไม้พุ่มที่มีรสหวาน Stevia rebaudiana มีถิ่นกำเนิดมาจากปารากวัยและบราซิลในอเมริกาใต้ พืชชนิดนี้ถูกใช้ในอาหารและยาเป็นเวลากว่า 1,500 ปีมาแล้วโดยชาวกัวรานีและแพร่หลายมากขึ้นในช่วงหลายร้อยปีที่ผ่านมาทั้งในบราซิลและปารากวัย ที่น่าสนใจคือยังไม่เคยมีผลข้างเคียงใดๆ ถูกบันทึกไว้จากที่ชาวปารากวัยใช้มาหลายร้อยปี สารประกอบของหญ้าหวานที่มีรสหวานจะถูกเผาผลาญโดยสมบูรณ์และไม่สะสมในร่างกาย ไม่มีสารก่อมะเร็ง ไม่กลายพันธุ์ ไม่ทำให้อวัยวะทารกพิการ ไม่ก่อให้เกิดความเป็นพิษเฉียบพลันและกึ่งเฉียบพลัน ในงานวิจัยแสดงให้เห็นว่าแม้ในปริมาณที่สูงมาก หญ้าหวานก็ไม่ก่อให้เกิดความเสียหายทางพันธุกรรมหลังจากการบริโภคของมนุษย์อีกด้วย

Nuzest Pea Protein คือโปรตีนทางเลือกจากธรรมชาติ 100% ทำจากถั่วลันเตายุโรปสีทอง รสอร่อย ทานง่าย ท้องไม่อืด ไม่เฟ้อ ไม่มีลมในท้อง Nuzest มีค่า pH. อยู่ที่ 7.8 (ด่างอ่อนๆ) ทำให้สบายท้อง ไม่เพิ่มความเป็นกรดในร่างกาย สามารถดื่มตอนท้องว่างได้ มีค่าดัชนีการดูดซึมอยู่ที่ 98% เพราะมีการสกัดเอา Phytate/Lectin ออก

ถั่วลันเตายุโรปของ Nuzest มีการสกัดด้วยน้ำในโรงงานที่เบลเยี่ยม บรรจุและผลิตที่ Melbourne ออสเตรเลีย ปลอดภัย แม้กับแม่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร

  • โปรตีนสูง ไขมันต่ำ
  • ไม่เติมน้ำตาล แต่ใช้โปรตีนรสหวานจากผลคาเทมเฟ่แทน
  • ไม่ผสมถั่วเหลือง
  • ไม่มีนมวัว
  • ไม่ใช่พืช GMO
  • ไม่มีสารกันเสีย
  • มังสวิรัติ วีแกนทานได้
  • เหมาะกับสายลีน เพราะโปรตีนสูง ไขมันต่ำ คอเลสเตอรอล 0%

Recent Blog Posts

Log in to your account