Search
Close this search box.
นอนไม่หลับ white noise ช่วยได้

นอนไม่หลับ White noise ช่วยได้ ผ่อนคลาย หลับสบายขึ้น

หลายๆคนเจอปัญหา กลางวันง่วง กลางคืนตาสว่าง นอนไม่หลับ หลับยาก บางครั้งก็เกิดจากเสียงรบกวนภายนอกที่มาจากสิ่งรอบข้าง อย่าง เสียงรถผ่านหน้าบ้าน หรือเสียงดังจากเพื่อนบ้าน บนตึกข้างเคียง แต่ตอนนี้คุณไม่ต้องกังวลแล้วค่ะ เพราะแอดมินมีวิธีการง่ายๆ ที่ชื่อว่า “White noise” ตัวช่วยที่จะสามารถทำให้คุณหลับได้ง่ายขึ้นค่ะ

White noise ช่วยเรื่อง นอนไม่หลับ

White noise คืออะไร?

White noise เป็นคลื่นเสียงที่มีความถี่และเสียงที่คงที่ ทั้งช่วงความถี่ มันสร้างคลื่นเสียงที่มีความถี่ที่สม่ำเสมอ มีความหนาแน่นที่ไม่เปลี่ยนแปลง สิ่งที่น่าสนใจ คือ เสียง White noise สามารถเบี่ยงเบนเสียงรบกวนอื่นๆ ได้ และมันมีปฏิกิริยาที่ดีต่อสมองและร่างกายของเรา ซึ่งช่วยในการนอนหลับนั้นง่ายขึ้น โดยปกติแล้ว White noise จะถูกใช้ในการกล่อมเด็กทารก เพื่อให้นอนได้ง่ายขึ้น 

White Noise ช่วยให้ทารกหลับสบาย

และต่อมาก็ถูกนำมาใช้ในกลุ่มผู้ใหญ่ด้วยเช่นกัน นอกจากจะช่วยเรื่อง นอนไม่หลับ ทำให้หลับสบายแล้ว ยังสามารถช่วยเพิ่มสมาธิในการทำงาน อ่านหนังสือ แก้เครียด รวมไปถึงผู้ที่มีอาการนอนไม่หลับแบบเรื้อรัง จะช่วยให้ผ่อนคลายและหลับสบายมากขึ้นนั้นเอง 

นอนไม่หลับ White noise ช่วยให้นอนหลับง่ายได้อย่างไร?

เสียง White noise ช่วยสร้างสภาวะที่เงียบสงบและผ่อนคลาย โดยเบี่ยงเบนเสียงรบกวนและช่วยให้สมองของเราเข้าสู่สภาวะผ่อนคลายที่เหมาะสมสำหรับการหลับ มันสามารถลดความเครียดและความตื่นเต้น กังวลภายในใจได้ เพื่อให้เราสามารถหลับได้อย่างสบายใจนั้นเองค่ะ

เคล็ดลับการนอน

เคล็ดลับนอนหลับสบาย

1.ไม่ทานอาหารก่อนนอน 2-3 ชั่วโมง ต้องเว้นระยะการทานอาหารก่อนนอน 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้ระบบการย่อยทำงาน หากทานแล้วนอน เมื่อระบบการย่อยทำงานก็จะทำให้คุณหลับไม่สนิทได้

2.จัดสภาพแวดล้อมให้เหมาะสม จะห้องนอนให้เหมาะกับการนอน ทั้งแสง เสียง อุณหภูมิ เพื่อร่างกายได้พักผ่อน

3.ออกกำลังกาย การออกกำละเป็นประจำนอกจากจะช่วยให้แข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้คัณหลับได้ง่ายขึ้น

4.ทานวิตามินเสริมช่วยหลับ มีสารอาหารและวิตามินหลายตัว ที่ช่วยทำให้ผ่อนคลาย และหลับได้สนิทขึ้น เช่น วิตามินบี ,เมลาโทนิน,กรดอะมิโนจาก แอล-ทริปโตเฟน

5.ไม่เล่นโทรศัพท์ก่อนนอน เพราะจะเป็นการใช้สายตาและสมองอย่างหนัก ทำให้ร่างกายรู้สึกตื่นตัว

6.ใช้กลิ่นช่วยบำบัด กลิ่นหอม อโรมา ช่วยทำให้นอนหลับง่าย สามารถสร้างความผ่อนคลาย อีกทั้งช่วยลดปฏิกิริยาทางร่างกายที่มีต่อความเครียดได้ด้วย

พักผ่อนเพียงพอ

ดังนั้นหากคุณมีปัญหาการนอนหลับและต้องการความสงบ ลองเลือกใช้ White noise เป็นเครื่องมือช่วยที่ช่วยได้ง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการช่วยให้คุณหลับง่ายขึ้น  ทำร่วมกับเคล็ดลับที่เรานำมาฝาก หรืออาจจะลองใช้เสียง White noise และปรับแต่งตามความต้องการของคุณ แอดมินเชื่อว่าคุณจะพบว่าการหลับนั้นง่ายขึ้น และคุณจะอยู่ในสภาวะการหลับที่สงบและผ่อนคลายมากขึ้นแน่นอน
สำหรับใครที่อยากดูแลสุขภาพจากวันที่เหนื่อยล้า หรืออยากให้ร่างกายสดชื่น แอดขอแนะนำ Nuzest Greens Plus วิตามินรวมและสารอาหารเข้มข้นจากผักผลไม้และ adaptogens จากทั่วโลก แถมไปด้วยวิตามินรวม เกลือแร่ที่จำเป็น และแร่ธาตุ เพื่อเสริมสร้างสิ่งที่ร่างกายขาดหายจากการทานอาหาร มาพร้อมกับโพรไบโอติกเพื่อสุขภาพที่ดีของลำไส้ และอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระตัวช่วยชะลอความเสื่อมของวัย ชงดื่มง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ตอบโจทย์ชีวิตที่วุ่นวายในปัจจุบัน สะดวก อร่อย ได้สารอาหารครบในช้อนเดียว และหากคุณอยากเติมร่างกายด้วยโปรตีนเพื่อการทำงานของร่างกายที่มีประสิทธิภาพสูงสุด  แนะนำให้ทานคู่กับ Nuzest Pea Protein สกัดจากถั่วลันเตายุโรปสีทอง โปรตีนพืชลีนๆ จากธรมมชาติ 100% รสอร่อย ทานง่าย ท้องไม่อืด ไม่เฟ้อ ไม่มีลมในท้อง มีค่าดัชนีการย่อยสูงถึง 98% เลยค่ะ

สั่งซื้อได้ที่ Nuzest Shop

Nuzest

Recent Blog Posts

Log in to your account