Search
Close this search box.
อาหารบำรุง เล็บ

อาหารบำรุงเล็บสวย จบปัญหาเล็บบาง ฉีกง่าย

เล็บสวยและแข็งแรงเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงการดูแลสุขภาพ ความสะอาด ในด้านต่างๆ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย การที่มีเล็บที่ดีนั้นมีความสำคัญเสมอค่ะ นอกจากการตัดแต่งเล็บ ทาสารบำรุงแล้ว ก็มีอาหารนี่แหละค่ะ ที่จะช่วยบำรุงสุขภาพเล็บเราได้ ในบทความนี้ เรามาดูกันว่าอาหารอะไรบ้างที่คุณสามารถเพิ่มเข้าในเมนูเพื่อบำรุง เล็บ ของคุณให้แข็งแรง สุขภาพดีกันค่ะ

1. โปรตีน

อาหารที่มีโปรตีนมาก เช่น ไข่, เนื้อไก่, นม แต่ถ้าหากคุณไม่ทานเนื้อสัตว์ ถั่ว ธัญพืชต่างๆ ที่อุดมไปด้วยโปรตีน ก็สามารถช่วยให้เล็บแข็งแรง เนื่องจากโปรตีนมีหน้าที่สำคัญในการเจริญเติบโต ของเล็บ ผม และผิวด้วย

โปรตีนพืช บำรุง เล็บ

2.วิตามิน

วิตามิน A, C, และ E เป็นสารอาหารที่ช่วยเสริมความแข็งแรงของเล็บและป้องกันการแตก เปราะ และฉีก ของเล็บ คุณสามารถหาวิตามินเหล่านี้ในผัก ผลไม้ สีเหลือง ส้ม เขียว และอาหารจำพวกถั่ว

3. แร่ธาตุ

แร่ธาตุเช่น แคลเซียม, สังกะสี เป็นสารอาหารสำคัญสำหรับเล็บแข็งแรง คุณสามารถได้รับแร่ธาตุเหล่านี้จากผลไม้และผักหลายชนิด เช่น ผักใบเขียว,งาดำ,ปลาเล็กปลาน้อย เป็นต้น

4. ซิงค์

สารอาหารนี้ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเล็บ ช่วยบำรุงเล็บที่อ่อนแอ ให้เติมโตและแข็งแรงมากขึ้น ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้อง เล็บ ได้ด้วย คุณสามารถหาซิงค์ในเนื้อสัตว์ อย่าง กุ้ง ปู หอย , ผักโขม,มะเขือเทศ, , ข้าวกล้อง, ข้าวสาลี, เมล็ดฟักทอง,ถั่วลิสง, งาดำ เป็นต้น

5. กรดไขมันโอเมก้า-3 

หากขาดโอเมก้า-3 อาจทำให้เก็บเกิดการเปราะ เล็บฉีกง่าย โคนเล็บลอก เนื่องจากโอเทก้า-3 มีประโยชน์ต่อการบำรุงเล็บ คุณสามารถหาไขมันดีในปลาที่มีไขมันสูง , สาหร่ายทะเล, ธัญพืช เมล็ดแฟลกซ์ เป็นต้น

บำรุง เล็บ ให้แข็งแรง

นอกจาก 5 สารอาหารที่สำคัญที่แอดได้รวบรวมมา ห้ามลืมดื่มน้ำเพียงพอเพื่อรักษาความชุ่มชื้นในเล็บของคุณด้วยนะคะ. การดูแลสุขภาพด้วยอาหารที่เหมาะสมจะช่วยให้เล็บของคุณสวยและแข็งแรงอย่างธรรมชาติค่ะ

หากใครกังวลว่าร่างกายจะได้รับโปรตีนไม่เพียงพอ แอดมินขอแนะนำ Nuzest Pea Protein โปรตีนจากพืช 100% สกัดจากถั่วลันเตายุโรปสีทอง มีโปรตีนสูงกว่าถั่วลันเตาทั่วไปและสูงกว่าถั่วเปลือกแข็ง ให้โปรตีนสูงแต่มีคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลต่ำ อัดแน่นด้วยคุณภาพเต็มกระปุกแบบสุดๆ มีถึง 8 รสให้เลือก เพียงแค่ผสมน้ำแล้วเชคๆ ก็เติมโปรตีนเข้าสู่ร่างกายได้แบบง่ายๆ ไม่ต้องออกไปหาซื้อวัตถุดิบให้ยุ่งยาก คนที่ทานเจ วีแกน หรือแพ้นมวัวก็ทานได้ค่ะ ปลอดภัยแม้กับแม่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร รสอร่อย ทานง่าย ท้องไม่อืด ไม่เฟ้อ ไม่มีลมในท้อง เติมโปรตีนเข้าสู่ร่างกายให้พร้อมลุยทุกกิจกรรมด้วย นูเซสต์พีโปรตีน

  • โปรตีนสูง ไขมันต่ำ
  • ไม่เติมน้ำตาล แต่ใช้โปรตีนรสหวานจากผลคาเทมเฟ่แทน
  • ไม่ผสมถั่วเหลือง
  • ไม่มีนมวัว
  • ไม่ใช่พืช GMO
  • ไม่มีสารกันเสีย
  • มังสวิรัติ วีแกนทานได้
  • เหมาะกับสายลีน เพราะโปรตีนสูง ไขมันต่ำ คอเลสเตอรอล 0%

สั่งซื้อได้เลยที่ Nuzest Pea Protien Shop

Recent Blog Posts

Log in to your account