Search
Close this search box.
ผลไม้น้ำตาลน้อย

5 ผลไม้น้ำตาลน้อย แคลต่ำ อร่อยแบบสุขภาพดี

ใครที่กำลังลดความอ้วน หรือควบคุมน้ำหนัก คงจะทราบกันดีว่าเราควรลดแป้ง น้ำตาล เน้นทานผักผลไม้ แต่ๆ.. บอกเลยว่าไม่ใช่ผลไม้ทุกอย่างที่เหมาะกับการลดน้ำหนัก  เนื่องจากในผลไม้ ก็มีน้ำตาลเช่นกันค่ะ ใครที่มีความรู้สึกว่า ทานผลไม้เยอะแล้ว ลดแป้ง ลดน้ำตาลก็แล้ว แต่น้ำหนักไม่เห็นจะลดเลย คุณอาจจะกำลังทานผลไม้ที่ทีน้ำตาลสูงอยู่ก็เป็นได้ ในบทความนี้แอดจะมาแนะนำ ผลไม้น้ำตาลน้อย แคลอรี่ต่ำ เหมาะกับการควบคุมน้ำหนัก ผู้ป่วยเบาหวาน คนท้อง หรือผู้ที่ต้องการลดน้ำตาล จะมีอะไรบ้างไปดูค่ะ

  1. กีวี่

กีวี่ มีน้ำตาลน้อยและความหวานจากธรรมชาติ และมีแคลอรี่ต่ำ มีใยอาหารสูง ช่วยในกระบวนการย่อย และรักษาระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยลดความอยากอาหาร ทำให้เป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก มีวิตามินซี ที่ช่วยดูแลระบบภูมิคุ้มกัน บำรุงผิว มีแร่ธาตุ แคลเซียม,โพแทสเซียม และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันความเสี่ยงโรคเรื้อรัง อย่าง มะเร็งและโรคหัวใจ ช่วยลดการอักเสบในร่างกายอีกด้วย ปั่นทานเป็นสมูทตี้ก็อร่อยสดชื่น หรือจะหั่นทานกับโยเกิร์ตตอนเช้าก็หร่อยนะคะ

  1. เบอร์รี่

ในเบอร์รี่ มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง มีวิตามิน C วิตามิน A และสาร Antioxidant ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน บำรุงสุขภาพผิวและดวงตา ช่วยลดความเสี่ยงโรคเรื้อรังอย่าง โรคเบาหวาน,โรคหัวใจ และมะเร็ง ลดการอักเสบในร่างกาย ในเบอร์รี่มีใยอาหาร ช่วยให้ระบบการย่อย และการขับถ่ายทำงานได้ดี แถมยังสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เหมาะกับผู้ป่วยเบาหวานหรือผู้คุมน้ำหนัก ลองปั่นเป็นสมูทตี้พร้อมกับใส่โปรตีนไปด้วย รับรองอยู่ท้องและสุขภาพดีอบบสุดๆไปเลยค่ะ

  1. แอปเปิ้ล

ผลไม้ที่หาทานได้ง่ายและมีรสชาติอร่อย แถมยังมีสารอาหารที่หลากหลาย เช่น วิตามิน C, วิตามิน A, และใยอาหาร ดีต่อระบบการย่อยและการดูดซึมสารอาหาร ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด บำรุงผิวพรรณ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ มีสารต้านอนุมูลอิสระ เหมาะมากสำหรับผู้ที่ลดความอ้วนและควบคุมน้ำหนัก อร่อยแถมยังอยู่ท้อง ไม่ว่าจะทานเปล่าๆ หรือใส่ในสลัด ปั่นสมูทตี้ก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ

  1. อะโวคาโด

ในอะโวคาโด เป็นผลไม้ที่มีไขมันดี(ไขมันไม่อิ่มตัว) ที่ช่วยลดคอเลสเตอในเลือด และมีใยอาหารสูงที่ช่วยส่งเสริมระบบย่อยอาหารและควบคุมน้ำตาลในเลือด แหล่งโปรตีน, วิตามิน, และแร่ธาตุต่างๆ เช่น วิตามิน C, วิตามิน K, Zinc และโพแทสเซียม หากทานอะโวคาโดเป็นแระจำ สามารถลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด ดีต่อระบบความดันโลหิต สร้างเสริมระบบสมองและความจำ ในอะโวคาโดยังมีลูทีน วิตามมินเอ ที่ช่วยบำรุงสายตา บำรุงผิวให้อ่อนเยาว์ชุ่มชื้น ดีต่อการลดน้ำหนัก ช่วยลดความอยากอาหารคุมหิวได้ดีค่ะ สามารถทำได้หลากหลายเมนู เช่น สมูทตี้ ราดน้ำผึ้ง ทานกับโทส ขนมปังโฮลวีท ใส่สลัด ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ

  1. ฝรั่ง

ฝรั่งเป็นผลไม้ที่มีโปรตีนอยู่เล็กน้อย แต่มีใยอาหารสูง ช่วยส่งเสริมระบบย่อยอาหารและสามารถช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือดได้ เป็นแหล่งของวิตามิน C ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย บำรุงผิว เสริมความแข็งแรงของหลอดเลือด มีวิตามิน K , แคลเซียม และโพสแทสเซียม ดีต่อสุขภาพกระดูกและกล้ามเนื้อ ฝรั่งมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันเซลล์จากความเสียหายจากอนุมูลอิสระ และสามารถช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานและโรคหัวใจ ในฝรั่งมีแคลอรี่น้อย เหมาะกับผู้ที่ลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนัก รสชาติอร่อย ทานได้โดยไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับผลไม้น้ำตาลน้อย แคลต่ำที่แอดนำมาฝากในวันนี้ ลองเอาไปประยุกต์ทำเมนูอาหารง่ายๆ ไม่ว่าจะมื้อหลักหรืออาหารว่าง ก็อร่อยไม่มีเบื่อ หรือใครที่ไม่ค่อยชอบทานผักผลไม้ แอดมินตัวช่วยเสริมมาแนะนำ กับตัวนี้เลย Nuzest Greens Plus วิตามินรวมและสารอาหารเข้มข้นจากผักผลไม้และ adaptogens จากทั่วโลก แถมไปด้วยวิตามินรวม เกลือแร่ที่จำเป็น และแร่ธาตุ เพื่อเสริมสร้างสิ่งที่ร่างกายขาดหายจากการทานอาหาร มาพร้อมกับโพรไบโอติกเพื่อสุขภาพที่ดีของลำไส้ และอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระตัวช่วยชะลอความเสื่อมของวัย ชงดื่มง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ตอบโจทย์ชีวิตที่วุ่นวายในปัจจุบัน สะดวก อร่อย ได้สารอาหารครบในช้อนเดียว และหากคุณอยากเติมร่างกายด้วยโปรตีนเพื่อการทำงานของร่างกายที่มีประสิทธิภาพสูงสุด  แนะนำให้ทานคู่กับ Nuzest Pea Protein สกัดจากถั่วลันเตายุโรปสีทอง โปรตีนพืชลีนๆ จากธรรมชาติ 100%

สั่งซื้อสินค้าได้ที่ Nuzest Shop

Recent Blog Posts

Log in to your account