Search
Close this search box.
ลดน้กหนัก

เคล็ดลับ ลดน้ำหนักไม่ให้โยโย่  กลับมาอ้วนกว่าเดิม

การลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่หลายคนหันมาให้ความสนใจ เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นและความรู้สึกที่ดีต่อตัวเอง อย่างไรก็ตามการลดน้ำหนักที่ดีไม่ควรจะ ลดลงในเวลาที่รวดเร็ว หรือเป็นวิธีที่อันตรายต่อสุขภาพของคุณ ในบทความนี้แอดมินจะมาแนะนำวิธีการ ลดน้ำหนักไม่ให้โยโย่ อาจจะไม่ได้รถอย่างรวดเร็วแต่ส่งผลดีต่อสุขภาพในระยะยาวแน่นอนค่ะ

  1. ตั้งเป้าหมายที่เหมาะสม

การมีเป้าหมายที่เหมาะสมและเป็นไปได้ เป็นสิ่งสำคัญ หลายคนมักคิดว่าสามารถ ลดน้ำหนัก ได้ในระยะเวลาที่รวดเร็ว ความจริงแล้วก็ทำได้ค่ะแต่ มันจะไม่ได้เป็นผลดีต่อสุขภาพมากนัก อาจส่งผลให้ระบบเผาผลาญแปรปรวน เนื้อย้วย กลับมาอ้วนได้อย่างรวดเร็ว ต้องการลดน้ำหนักที่ปลอดภัยใน 1 เดือนจะอยู่ที่ประมาณ 2-4 กิโลกรัม

  1. เลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

ควรรับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการในอยู่ในสัดส่วนที่เหมาะสม รวมถึงผักผลไม้, โปรตีนที่ดี อาจจะเลือกเป็นการรับประทาน โปรตีนพืช เรื่องจากมีกากใยอาหารสูง ย่อยง่าย เหมาะกับสายลดน้ำหนัก, และคาร์โบไฮเดรตที่เหมาะสม 

  1. ควบคุมปริมาณอาหาร

ลดการบริโภคอาหารที่มีไขมันไม่ดีและน้ำตาลสูง ลดทานของหวาน ชาไข่มุก ให้งดไปก่อนค่ะ เพื่อให้ร่างกายดึงไขมันสะสมมาใช้งาน รับประทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสม ไม่มาก ไม่น้อยจนเกินไป และให้ได้สารอาหารที่ครบถ้วน หรืออาจจะลองควบคุมระยะเวลาการทาน หรือที่เรียกว่าการทำ IF (Intermittent Fasting) ก็เป็นทางเลือกในการลดน้ำหนักได้ดีเลยค่ะ

  1. ออกกำลังกาย

ออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญในการลดน้ำหนัก ควรเลือกกิจกรรมที่คุณชอบ อาจจะทำร่วมกกับเพื่อน หรือคนในครอบครัว และเป็นกิจกรรมที่สามารถทำได้สม่ำเสมอ

  1. ควบคุมการนอน

การจัดการกับการนอนเป็นสิ่งสำคัญในการลดน้ำหนัก พักผ่อนอย่างเพียงพอและใช้เทคนิคการผ่อนคลาย ทั้งร่างกายและจิตใจ เช่น การฝึกโยคะ การทำสมาธิ หรือการฟังเสียง White Noise ก่อนนอน เพื่อช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น

  1. ดื่มน้ำเพียงพอ

การดื่มน้ำเพียงพอสามารถช่วยควบคุมความหิว ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี รวมถึงช่วยให้ผิวพรรณ ชุ่มชื้น สุขภาพผิวดี

  1. ติดตามความคืบหน้า

จดบันทึกการลดน้ำหนัก จัดตารางการกินเพื่อติดตามความคืบหน้าของคุณ และสามารถปรับปรุงการลดน้ำหนักได้ง่าย ร่วมถึงจดบันทึกการชั่งน้ำหนัก หรือวัดสัดส่วน ก็จะเป็นตัวกระตุ้นให้เรามีกำลังใจในการลดน้ำหนักมากขึ้นด้วยค่ะ

  1. รับความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญ

หากคุณไม่สามารถลดน้ำหนักด้วยตัวเอง ควรพบนักโภชนาการหรือแพทย์เพื่อรับคำแนะนำและการดูแลสุขภาพที่เหมาะสม ร่วมถึงอาจจะเข้าคลาสลดน้ำหนัก ที่มีเทรนด์เนอร์ในการแนะนำวิธีการออกกำลังกาย และช่วยควบคุมการกินได้

วิธีการ ลดน้ำหนักไม่ให้โยโย่ อาจจะใช้ระยะเวลาที่มากหน่อย แต่เป็นกระบวนการที่มีความยั่งยืนและสามารถทำได้ทุกวัน ควรปรับพฤติกรรมการกินให้เหมาะสม ที่สำคัญคือควรรักษาสุขภาพร่างกายและจิตใจของคุณ ไม่ให้กดดันตัวเองมากเกินไป รับรองทำสำเร็จแน่นอนค่ะ 

ข้อสำคัญของการลดน้ำหนักคืออการทานโปรตีนให้เพียงพอ และหากใครที่กำลังมองหาโปรตีนพืช ที่ทานง่าย ไม่อยากเสียเวลาออกไปช็อปปิ้ง หรือไม่มีเวลาทำอาหาร แอดมินขอแนะนำ Nuzest Pea Protein โปรตีนนูเซตส์ของเรา สกัดจากถั่วลันเตายุโรปสีทอง 100% ย่อยง่าย ดูดซึมได้ดี ท้องไม่อืด ไม่รบกวนระบบขับถ่าย อิ่มนาน อยู่ท้อง เป็นตัวช่วยในการคุมหิวได้ดีเลยค่ะ ยิ่งดื่มโปรตีนให้เพียงพอควบคู่การออกกำลังกาย ยิ่งจะช่วยในการเผาพลาญไขมัน สร้างกล้ามเนื้อ เหมาะกับสายลีน และผู้ที่อยากลดน้ำหนักมากๆเลยค่ะ เพราะโปรตีนสูง ไขมันต่ำ คอเลสเตอรอล 0%  มีถึง 8 รสให้เลือก เพียงแค่ผสมน้ำแล้วเชคๆ ก็เติมโปรตีนเข้าสู่ร่างกายได้แบบง่ายๆ ไม่ต้องออกไปหาซื้อวัตถุดิบให้ยุ่งยาก คนที่ทานเจ วีแกน หรือแพ้นมวัวก็ทานได้ค่ะ ปลอดภัยแม้กับแม่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร รสอร่อย ทานง่าย ท้องไม่อืด ไม่เฟ้อ ไม่มีลมในท้อง เติมโปรตีนเข้าสู่ร่างกายให้พร้อมลุยทุกกิจกรรมด้วย นูเซสต์พีโปรตีน

สั่งซื้อสินค้าได้ที่ Nuzest Shop

Recent Blog Posts

Log in to your account