Search
Close this search box.
5 อาหารกินแล้ว หน้าแก่ เกินอายุ

5 อาหารต้องห้าม ยิ่งกินยิ่งแก่ กินบ่อย หน้าแก่ เกินอายุ

รู้หรือไม่? อาหารก็ทำให้แก่ได้นะ! ผิวพรรณเป็นเรื่องที่หลายคนกังวล อยากหน้าเด็ก หน้าใส เต่งตึง นอกจากการดูแลผิวจากภายนอก ด้วยการทาสกินแคร์ ดูแลภายในด้วยการทานอาหารบำรุงผิวแล้ว เรายังควรต้องหลีกเลี่ยงอาหารที่ส่งผลให้ผิวแก่ด้วยนะ จะมีอาหารอะไรที่ทำให้เรา หน้าแก่ เร็วบ้างไปดู

  1. อาหาร-เครื่องดื่มน้ำตาลสูง

การบริโภคอาหารที่มีน้ำตาลสูงในปริมาณมากและบ่อยๆ อาจระดับน้ำตาลในเลือดขึ้นและลงอย่างรวดเร็ว เมื่อน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นแล้วลดลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เราแก่เร็ว มีความอยากอาหาร โหยน้ำตาล บ่อยยิ่งขึ้น ซึ่งอาจทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นและเสี่ยงต่อโรคอ้วน และเมื่อร่างกายได้รับน้ำตาลสูงอาจเป็นสาเหตุให้เกิดกระบวนการอักเสบในร่างกาย ได้นั้นเองค่ะ 

ของทอด กินแล้ว หน้าแก่

  1. อาหารปิ้ง ย่าง ทอด

การบริโภคอาหารที่ผ่านการ ปิ้ง, ย่าง, หรือทอดมักมีผลกระทบต่อสุขภาพเนื่องจากมีปริมาณไขมัน คอเลสเตอรอล และแคลอรี่ที่สูงมาก หากบริโภคมากเกินไปอาจทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นและเสี่ยงต่อโรคอ้วน รวมถึงมีไขมันอิ่มตัว ที่อาจส่งผลให้เสี่ยงต่อโรคหัวใจและโรคหลอดเลือด หากเป็นการทอดที่ใช้น้ำมันเก่า ซ้ำๆ อาหารปิ้งย่างที่มีไขมันมากๆ บอกเลยว่าอันตรายมากๆ อาจเป็นสารก่อมะเร็งได้เลยค่ะ

  1. ไขมันทรานส์ ไขมันอิ่มตัว

ไขมันทรานส์เป็นไขมันไม่ดี มักพบในอาหารที่ผ่านการทอด, เนื้อสัตว์ติดมัน,อาหารที่มีส่วนผสมของกระทิเป็นหลัก การบริโภคไขมันทรานส์เป็นสาเหตุให้เพิ่มระดับไขมันเลือด “LDL” (Low Density Lipoprotein) ทำให้หลอดเลือดแดงตีบ หรือแข็ง เป็นตัวการของโรคหัวใจ และหลอดเลือด และหากทานอาหารประเภทนี้ที่มีแคลอรี่สูงๆ ยังเสี่ยงต่อโรคอ้วนและโรคเบาหวาน และยังสามารถส่งผลให้เกิดกระบวนการอักเสบในร่างกาย ซึ่งเป็นสัญญาณแรกในการสร้างภาวะป่วย

  1. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

แอลกอฮอล์เป็นสารพิษสำหรับร่างกาย เมื่อบริโภคในปริมาณมาก อาจส่งผลให้รู้สึกแก่กว่าวัย เสี่ยงต่อโรคหลอดเลือด การบริโภคแอลกอฮอล์ในปริมาณมากอาจทำให้เสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพจิต เช่น ภาวะซึมเศร้า ผิวโทรม หน้าแก่ และส่งผลกระทบต่อสมรรถนะ การทำงานสมอง และที่สำคัญอาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุได้

ดื่มแอลกอฮอล์ หน้าแก่

  1. อาหารปนเปื้อนสารพิษ

เช่น อาหารที่ปนเปื้อนสารตะกั่ว อาหารหมักดองที่ปนเปื้อนแบคทีเรียต่างๆ การรับประทานอาหารที่มีสารตะกั่ว อาจทำให้เกิดพฤติกรรมของระบบประสาทและระบบหัวใจหลอดเลือด ที่ส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาว อาหารที่มีแบคทีเรียที่มีฤทธิ์ทำลายเซลล์หรือสร้างการอักเสบอาจส่งผลต่อสุขภาพและเสี่ยงต่อการเกิดโรคเรื้อรังตามมา ดังนั้น ควรบริโภคอาหารที่สะอาด ตรวจสอบที่มาได้ เพื่อเลี่ยงการเกิดปัญหาสุขภาพในระยะยาวนั้นเองค่ะ

ดังนั้นก่อนจะบริโภคอาหารอะไร ควรคิดให้ดี เน้นสุขภาพ อาหารบางอย่างทานได้แต่ควรอยู่ในปริมาณที่พอดี ไม่มากจนเกินไป อาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้ โดยอาจจะยังไม่เกิดขึ้นในทันที แต่ถ้าหากเรารับประทานเป็นประจำ อาจส่งผลเสียในอนาคตได้ค่ะ เพราะฉะนั้น ทานอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ  มีสารอาหารครบถ้วน เพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาวค่ะ

และใครอยากดูแลร่างกายให้ได้สารอาหารที่ครบถ้วน แต่ขี้เกียจ หรือไม่มีเวลาออกไปช้อปปิ้ง ซื้อของมาทำอาหาร ไม่แน่ใจว่าอาหารที่ทานเข้าไป มีสารอาหารครบถ้วนหรือไม่ แอดขอแนะนำ  Nuzest Greens Plus วิตามินรวมและสารอาหารเข้มข้นจากผักผลไม้และ adaptogens จากทั่วโลก แถมไปด้วยวิตามินรวม เกลือแร่ที่จำเป็น และแร่ธาตุ เพื่อเสริมสร้างสิ่งที่ร่างกายขาดหายจากการทานอาหาร มาพร้อมกับโพรไบโอติก 2 สายพันธ์ุ มีมากถึง 6 พันล้าน CFU เพื่อสุขภาพที่ดีของลำไส้ และอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระตัวช่วยชะลอความเสื่อมของวัย ชงดื่มง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ตอบโจทย์ชีวิตที่วุ่นวายในปัจจุบัน สะดวก อร่อย ได้สารอาหารครบในช้อนเดียว และหากคุณอยากเติมร่างกายด้วยโปรตีนเพื่อการทำงานของร่างกายที่มีประสิทธิภาพสูงสุด  แนะนำให้ทานคู่กับ Nuzest Pea Protein สกัดจากถั่วลันเตายุโรปสีทอง โปรตีนพืชลีนๆ จากธรรมชาติ 100%

สั่งซื้อสินค้าได้ที่ Nuzest Shop

Recent Blog Posts

Log in to your account