Search
Close this search box.
4 เหตุผลหลัก ทำไมต้องกินแพลนต์เบสต์ ดียังไง?

4 เหตุผลหลัก ทำไมต้องกินแพลนต์เบสต์ ดียังไง?

หลายๆคน คงเห็นผ่านหูผ่านตา กับเทรนด์อาหารและเครื่องดื่มสุขภาพที่มาแรงอย่างต่อเนื่องในหลายปีมานี้ อย่างการทาน แพลนต์เบสต์ ที่เน้นไปทางพืช โปรตีนจากพืชล้วน ผลไม้ ผัก รวมไปถึงถั่วทุกชนิด เมล็ดพันธุ์ ธัญพืช แต่จะไม่ทานอาหารจำพวกเนื้อ และผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากนมวัวเลยค่ะ รวมถึงหลีกเลี่ยงน้ำมันขวดๆ หรือ เนยด้วย

ถือว่าเป็นทางเลือกอาหารสุขภาพแนวใหม่ที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคมากขึ้น เรียกว่าเป็นเทรนด์สุขภาพที่มาแรงที่สุดในยุคนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ

นั่นอาจจะเป็นเพราะว่า จากการที่โลกของเรา มีโรคภัยน่ากลัว ผุดขึ้นมามากมายหลายโรค ทำให้ปัจจุบันคนหันมาเริ่มใส่ใจในเรื่องของสุขภาพมากขึ้น ขนาดตัวแอดมินเองยังกลัวทุกทีเวลาที่ออกไปข้างนอก จนกลายเป็นอีกคนหนึ่งที่เริ่มหันมาดูแลสุขภาพตัวเองให้แข็งแรงเอาไว้ก่อน

และหันมาสนใจในเรื่องการทานแพลนต์เบสต์  โดยในบทความนี้ แอดมินจะพาคุณมารู้จักกับแพลนต์เบสต์ให้มากขึ้น เหตุผลอะไรที่เราต้องหันมาทานแพลนต์เบสต์ ไปหาคำตอบพร้อมๆกันดีกว่าค่า

 1. สุขภาพดีขึ้น

            เหตุผลหลักก็คงแน่นอนอยู่แล้วว่าเป็นในเรื่องของสุขภาพ เนื่องจาก อาหารแพลนต์เบสต์นั้น มีส่วนประกอบจากพืช ที่ให้โปรตีนสูง แต่มีปริมาณแคลอรี่ที่ต่ำกว่าการทานเนื้อสัตว์ทั่วไป แต่ความแซ่บนัวยังคงเดิม รสชาติคล้ายกับเนื้อสัตว์อยู่ค่ะ เหตุผลนี้จึงตอบโจทย์กับผู้ที่อยากลดการทานเนื้อสัตว์ เพื่อดูแลสุขภาพในระยะยาวนั้นเองค่ะ

 1. รักษาสภาพแวดล้อมของโลก

รู้หรือไม่คะ? ว่าอุตสาหกรรมปศุสัตว์นั้น มีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสูง ใช้ทรัพยากรน้ำในการผลิตอาหารเป็นอย่างมาก และอย่างการถางพื้นที่ป่าแอมะซอน และป่าในประเทศต่างๆ ทั่วโลกมหาศาล ไม่เว้นแม้แต่ป่าในประเทศไทย โดยเฉพาะในเขตภาคเหนือ ที่ถางทำลายไปเพื่อปลูกถั่วเหลือง และข้าวโพด GMO ให้วัว หมู ไก่ ได้กิน แถมโปรตีนและไขมันจากสัตว์ยังเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคเรื้อรังในระยะยาวให้เราอีกด้วย บอกเลยว่ายังมีเรื่องอื่นๆ อีกมากมายจริงๆ เล่าทั้งวันก็ยังไม่จบค่ะ บอกเลย

 1. ไม่เบียดเบียนชีวิตสัตว์

อีกหนึ่งเหตุผลสำคัญของการละเว้นเนื้อสัตว์ คือ การไม่เบียดเบียนสรรพชีวิตของสัตว์ การไม่ทรมานสัตว์ จากวิธีการเลี้ยงในฟาร์ม ที่เกิดมาเพื่อตายเป็นอาหารเราเท่านั้น การที่เรากินชิ้นส่วนของสัตว์แม้เพียงแค่เล็กน้อย แต่สัตว์ที่มีความรู้สึกไม่ต่างจากเราเหล่านั้นก็ต้องตายอยู่ดีนะคะ หลายๆ คนหันมากินเจเพื่อต่อบุญ​ให้ตนเอง ไม่ทำลายชีวิตผู้อื่น ก็เป็นการสร้างบารมีในรูปแบบหนึ่งที่เป็นความเชื่อของหลายๆ ศาสนา ส่วนตัวแอดมินอยากเชิญชวนเพื่อนๆ มากินแพลนต์เบสต์ควบคู่การทานเจก็ไม่เลวเลยค่ะ เพราะจะได้เน้นเรื่องอาหารที่ดีกับสุขภาพมากขึ้น ไม่เน้นทานเพียงหมี่กึง แป้งขัดขาว หรือ อาหารทอดๆ ค่ะ

 1. ทานโปรตีนจากพืช และทานผักประหยัดเงินได้มากกว่า

อย่างที่รู้ๆกันว่า ราคาเนื้อสัตว์นั้นมีแต่สูงขึ้นๆ การออกไปจับจ่ายวัตถุดิบทำอาหารเลยมีรายจ่ายที่สูงขึ้นตามไปด้วย เราเองต้องควักเงินในกระเป๋ามากขึ้น ก็คงรู้สึกไม่ค่อยจะดีใช่ไหมล่ะคะ? แต่ถ้าหากเน้นกินพืช เมื่อเทียบกันแล้ว ราคาสบายกระเป๋ากว่าเยอะเลยค่ะ ถ้าเราเปรียบเทียบเนื้อวัวกับถั่วแดง ซึ่งให้ปริมาณโปรตีนแทบไม่ต่างกัน แต่เนื้อวัว จะมีราคามากกว่าถั่วเกือบสิบเท่าเลยทีเดียว

การกินแพลนต์เบสต์เลยช่วยเซฟเงินได้ดีมาก แถมยังช่วยให้หุ่นดี เป๊ะปังยิ่งขึ้น สุขภาพก็ดีตามไปด้วย ทำให้คุณแม่บ้านทั้งหลายยังมีเงินเหลือเก็บอีกด้วย

หลายๆ คนที่หันมาทานแพลนต์เบสต์จะรีวิวไม่ต่างกันเลยว่า ประหยัดค่าอาหารไปมาก เดือนๆ หนึ่ง เหลือเงินเก็บเพิ่มขึ้นอีกไม่น้อยเลย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเหตุผลที่เราต้องหันมาทานแพลนต์เบสต์ การทานอาหารที่ช่วยให้คุณค่าทางสุขภาพ และยังช่วยให้คุณค่าทางใจกับผู้ทาน แบบนี้ก็คงดีไม่ใช่น้อยนะคะ แพลนต์เบสต์ ยังสามารถครีเอทได้ออกมาหลากหลายเมนู ทั้งคาวและหวาน แอดมินบอกเลยว่าคุณจะได้รับทั้งสารอาหาร และรสชาติที่หลากหลายในการกิน ลองเปิดใจให้กับการทานอาหารรูปแบบใหม่ๆ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณนะคะ

หรือถ้าหากคุณเป็นคนที่สนใจเพิ่มโปรตีนจากพืช แต่ไม่มีเวลาออกไปช็อปปิ้ง ไม่มีเวลาทำอาหาร แอดมินขอแนะนำตัวนี้เลย เพียงแค่ ชง เชค ก็ได้โปรตีนแบบเต็มๆกับ Nuzest Pea Protein โปรตีนชงจากพืช โปรตีนทางเลือกจากธรรมชาติ 100% ทำจากถั่วลันเตายุโรปสีทอง ซึ่งถั่วลันเตายุโรปของ Nuzest มีการสกัดด้วยน้ำบริสุทธิ์ในโรงงานที่เบลเยี่ยม บรรจุและผลิตที่ Melbourne ออสเตรเลีย ปลอดภัยมากๆ แม้กับแม่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร เลยล่ะค่ะ

 • โปรตีนสูง ไขมันต่ำ
 • ไม่เติมน้ำตาล แต่ใช้โปรตีนรสหวานจากผลคาเทมเฟ่แทน
 • ไม่ผสมถั่วเหลือง
 • ไม่มีนมวัว
 • ไม่ใช่พืช GMO
 • ไม่มีสารกันเสีย
 • มังสวิรัติ วีแกนทานได้
 • เหมาะกับสายลีน เพราะโปรตีนสูง ไขมันต่ำ คอเลสเตอรอล 0%

ทานได้ทั้ง เจ มังสวิรัติ วีแกน แพลนต์เบสต์ เติมโปรตีนเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน

สั่งซื้อได้เลยที่ Nuzest Pea Protein shop

Recent Blog Posts

Log in to your account