Search
Close this search box.
ดูแลร่างกายด้วย ขมิ้นชัน ต้านมะเร็ง

ดูแลร่างกายด้วย ขมิ้นชัน ต้านมะเร็ง

มะเร็ง โรคร้ายที่หลายๆคนหวาดกลัว และยังมีอัตราการพบสูงขึ้นเรื่อยๆ และในปัจจุบันโรคมะเร็งยังถือเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ของคนทั่วโลกอีกด้วยค่ะ ซึ่งปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งมากกว่าร้อยละ 90 มาจากปัจจัยภายนอก ซึ่งไม่ใช่เรื่องของกรรมพันธุ์อย่างที่หลายคนเข้าใจ ปัจจัยภายนอกนั้นก็อย่างเช่น การทานเนื้อสัตว์ประเภทปิ้งย่าง อาหารทอด ไขมันสูง การทานอาหารแบบเดิมซ้ำๆ การสูบบุหรี่ ดื่มสุรา ความเครียด การใช้สารเคมีเป็นประจำ การติดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย พยาธิ เกิดความบกพร่องของระบบภูมิคุ้มกัน ความอ้วน การที่เราไม่ยอมออกกำลังกาย ไม่ยอมรับประทานผักและผลไม้สดเป็นประจำ สิ่งเหล่านี้ก็เป็นปัจจัยที่พบได้บ่อย ในผู้ที่เป็นมะเร็งค่ะ ในบทความนี้ แอดมินเลยได้ทำการ หาข้อมูลเกี่ยวกับ การต้านมะเร็ง และการปฏิบัติตัวอย่างไรให้เราห่างไกลโรคมะเร็งตัวร้ายนี้ไปได้ จะมีวิธีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ขมิ้นชัน สมุนไพรไทยมีฤทธิ์ต้านมะเร็งจริงหรือ ?

สมุนไพรไทยอย่าง “ขมิ้นชัน” นั้น นอกจากมีฤทธิ์ต้านการอักเสบแล้ว ยังอาจช่วยป้องกันและรักษาโรคมะเร็งได้ ในขมิ้นชันมีสารสำคัญที่ชื่อว่า “เคอร์คิวมิน” (Curcumin) เจ้าสารตัวนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบภูมิคุ้มกันอีกด้วย สามารถช่วยในการต้านเชื้อไวรัส เชื้อโรค และสารพิษ ในร่างกาย สามารถกดการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งและเนื้องอก ยับยั้งกระบวนการอักเสบในระดับยีนส์ ซึ่งเป็นกระบวนการเริ่มต้นที่ทำให้เกิดมะเร็งนั้นเองค่ะ

แนะนำวิธีกินขมิ้นชันยังไงให้ได้ผลดี

ขมิ้นชัน ถือว่าเป็นสมุนไพรที่สรรพคุณดีมากๆเลยล่ะค่ะ ทั้งมีฤทธิ์ต้านอักเสบสูง การจัดการกับเซลล์มะเร็ง ได้ทุกวงจรชีวิตของเซลล์มะเร็ง แต่ว่าปัญหาของการทานขมิ้นชัน คือ เรื่องของการดูดซึม ดูดซึมได้ยาก ทำให้หลายๆคน ที่ทานขมิ้นชัน รู้สึกว่าไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่นัก แอดมินอยากจะแนะนำวิธีนี้ เพื่อให้การทานขมิ้นชันเห็นผลดี นั้นก็คือ การทานขมิ้นชันคู่กับพริกไทย ในพริกไทยมีสารพฤกษเคมี ที่ชื่อว่า Piperine ในการวิจัยมีการทดลองให้อาสาสมัครทานขมิ้นชัน 2 กรัม แล้วทำการตรวจปริมาณ Curcumin ในเลือดพบว่ามีการดูดซึมได้น้อยมาก หลังจากทานมา 1 ชั่วโมง และได้ให้อาสาสมัครทดลองทานพริกไทย ¼ ช้อนชา (20 มิลลิกรัม) พบได้ว่าผลการดูดซึม Curcumin เพิ่มขึ้นถึง 20 เท่าเลยทีเดียวค่ะ เป็นไงบ้างคะ กับสมุนไพรไทยของเราบอกเลยว่าไม่ควรมองข้ามไปได้เลยจริงๆ

Nuzest Pea Protein รสชาไจทูเมอริค มีทั้งขมิ้นชันและพริกไทย

หากใครมองหาวิธีการทานขมิ้นชันและพริกไทย แอดมินอยากจะขอแนะนำตัวนี้ ผลิตภัณฑ์นูเซสต์พีโปรตีนของเรา มีการหยิบเอาตัวสมุนไพรได้อย่างขมิ้นชัน และพริกไทย เข้ามาเป็นอีกหนึ่งรสชาติให้ทุกคนได้เลือกทาน มีรสชาติคล้ายชาอินเดีย (Chai Tea) มีกลิ่นหอมของชินนาม่อน มีทั้งสาร Curcumin ที่สกัดจากขมิ้นชัน และสาร Piperine จากพริกไทย ผสมอยู่ในกระปุกเดียวเลยค่ะ เพื่อการดูดซึมที่ดีที่สุด แค่ชงแล้วดื่มก็ได้ทั้งโปรตีน ได้ทั้งการต้านอักเสบ ต้านมะเร็ง ใครที่กำลังใส่ใจกับปัญหาสุขภาพ บอกเลยว่ารสชาตินี้พลาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ นูเซสต์ โปรตีนชงจากพืช 100% ถั่วลันเตายุโรปของ Nuzest มีการสกัดด้วยน้ำบริสุทธิ์ในโรงงานที่เบลเยี่ยม บรรจุและผลิตที่ Melbourne ออสเตรเลีย ปลอดภัยแม้กับแม่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร

  • โปรตีนสูง ไขมันต่ำ
  • ไม่เติมน้ำตาล แต่ใช้โปรตีนรสหวานจากผลคาเทมเฟ่แทน
  • ไม่ผสมถั่วเหลือง
  • ไม่มีนมวัว
  • ไม่ใช่พืช GMO
  • ไม่มีสารกันเสีย
  • มังสวิรัติ วีแกนทานได้
  • เหมาะกับสายลีน เพราะโปรตีนสูง ไขมันต่ำ คอเลสเตอรอล 0%

สั่งซื้อได้เลยที่ Nuzest Pea Protein Shop

Recent Blog Posts

Log in to your account