Search
Close this search box.
บอกรักวัยสูงอายุด้วย Nuzest ให้ร่างกายแข็งแรงอย่างยั่งยืน

บอกรักวัยสูงอายุด้วย Nuzest ให้ร่างกายแข็งแรงอย่างยั่งยืน

ในวัยผู้สูงอายุ ถือว่าเป็นวัยที่ต้องได้รับการดูแลเรื่องโปรเป็นพิเศษ ไม่ต่างจากวัยเด็กๆ เลยล่ะค่ะ เนื่องจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น แต่ประสิทธิภาพร่างกายในการทำกิจกรรมต่างๆ ลดลง ความแข็งแรง ความอยากอาหารก็ลดลง แต่ในร่างกายนั้น ก็ยังต้องการสารอาหารเท่าเดิม ลูกหลาน คนดูแลแบบเรา ก็กลัวว่าท่านจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ บางทีก็สรรหาของดีๆ มีประโยชน์มาให้ทาน คุณผู้สูงวัยนั้นก็เลี่ยงไม่ทานซะงั้น จนบางทีเรานั้นก็ตามใจไม่ถูกเลยใช่ไหมล่ะค่ะ? ใครที่กำลังพบปัญหานี้อยู่บ้างเอ่ย ? ในบทความนี้ แอดมินอยากจะมาบอกต่อ วิธีการบอกรัก การดูแลผู้สูงวัย ด้วยโปรตีน สิ่งที่จะช่วยสร้างเสริมร่างกายผู้สูงวัยให้แข็งแรงอย่างยั่งยืนค่ะ จะเป็นวิธีไหนไปดูกันเลย…

โปรตีนสำคัญอย่างไรกับวัยผู้สูงอายุ ?

โปรตีน เป็นสารอาหารหลักที่สำคัญต่อร่างกาย มีส่วนช่วยในการสร้าง ซ่อมแซม รักษามวลกล้ามเนื้อ ป้องกันภาวะกล้ามเนื้อลีบ เพิ่มความแข็งแรงของกระดูก และยังช่วยดูแลไปถึงระบบภูมิคุ้มกันให้ดีขึ้น หากผู้สูงอายุ ได้รับโปรตีนที่เพียงพอ ก็จะทำให้ มีแรง มีพลัง สดชื่นกระปรี้กระเปร่า ไม่อ่อนเพลียง่าย และร่างกายก็สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ ข้อดีอีกอย่างของโปรตีนคือช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่ ไม่ทำให้หิวง่าย ช่วยให้ผู้สูงอายุนั้นควบคุมการกินและน้ำหนักได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

หากผู้สูงอายุขาดโปรตีน จะเป็นอย่างไร?

อย่างที่บอกว่าโปรตีนจะช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ ในร่างกายของเรา การเคลื่อนไว้ ไม่ใช่มาจากการทำงานเพียงแค่กระดูกและข้อเท่านั้น แต่กล้ามเนื้อนั้นก็มีส่วนในการเคลื่อนไหวร่างกาย และหากสูญเสียกล้ามเนื้อเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ก็จะทำให้การเคลื่อนไหวร่างกายนั้นมีปัญหานั้นเองค่ะ ซึ่งจะทำให้มีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ และบาดเจ็บได้ หากว่าร่างกายได้รับโปรตีนไม่เพียงพอ การฟื้นฟูร่างกายก็จะใช้เวลานานไปด้วย อีกหนึ่งในการขาดโปรตีน อาจจะทำให้เกิดอาการบวม คันผิวหนัง, อ่อนเพลีย และมีภูมิต้านทานลดลงด้วยค่ะ

ทำไมถึงต้องเลือก Nuzest Pea Protein ให้วัยสูงอายุ

Nuzest Pea Protein โปรตีนจากพืช 100%  สกัดจากถั่วลันเตายุโรปสีทอง มีโปรตีนสูงกว่า ถั่วลันเตาทั่วไปและถั่วเปลือกแข็ง ให้โปรตีนที่สูง แต่มีคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลต่ำ   รสอร่อย ทานง่าย ย่อยง่าย ท้องไม่อืด ไม่เฟ้อ ไม่มีลมในท้อง มีกรดอะมิโนจำเป็น ที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ทั้ง 9 ชนิด

ผู้สูงอายุมักทานอาหารไม่เยอะอยู่แล้ว จึงควรเลือกทานโปรตีนชนิดที่ร่างกายนำไปใช้ได้ดี เพราะหากทานน้อยและยังเลือกโปรตีนที่ย่อยยาก ดูดซึมยาก นำไปใช้ได้น้อย อาจทำให้ร่างกายได้รับโปรตีนไม่เพียงพอนะคะ ซึ่งนูเซสต์ พีโปรตีน มีค่าดัชนีการย่อยสูงถึง 98% เลยค่ะ และผู้สูงอายุที่มีปัญหาโรคไขมันในเลือดสูง และโรคความดันโลหิตสูง ควรระวังการได้รับโปรตีนจากเนื้อสัตว์ที่มีไขมันสูง เพราะฉะนั้นควรเลือกทานโปรตีนจากพืชจะดีที่สุดค่ะ

Nuzest Pea Protein มีถึง 8 รสให้เลือก เพียงแค่ผสมน้ำ แล้วเชคๆ ก็ทานได้ง่ายๆ สามารถทานแทนมื้ออาหารได้ อาจจะนำมาปั่นกับผลไม้ทำสมูทตี้ หรือทำขนมก็ได้ อร่อยได้ทุกเมนู แถมยังได้สุขภาพดีแบบยั่งยืนอีกด้วยค่า ลองมาทานโปรตีนนูเซสต์รับรองติดใจแน่นอนค่ะ

  • โปรตีนสูง ไขมันต่ำ
  • ไม่เติมน้ำตาล แต่ใช้โปรตีนรสหวานจากผลคาเทมเฟ่แทน
  • ไม่ผสมถั่วเหลือง
  • ไม่มีนมวัว
  • ไม่ใช่พืช GMO
  • ไม่มีสารกันเสีย
  • มังสวิรัติ วีแกนทานได้
  • เหมาะกับสายลีน เพราะโปรตีนสูง ไขมันต่ำ คอเลสเตอรอล 0%

สั่งซื้อได้เลยที่ Nuzest Pea Protein Shop

Recent Blog Posts

Log in to your account