Search
Close this search box.

ผิวสวยด้วย “ โพรไบโอติก ”

สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาพบกับแอดมินนูเซสต์กันอีกแล้วนะคะ อย่างที่รู้ๆ กันว่าประโยชน์ของ “ โพรไบโอติก ” ช่วยในเรื่องของระบบการย่อยอาหาร ปรับสมดุลลำไส้ และระบบขับถ่าย แต่หลายๆ คนอาจยังไม่รู้ว่า นอกจากช่วยในเรื่องลำไส้แล้ว โพรไบโอติกยังช่วยในเรื่องของผิวพรรณอีกด้วย ผิวพรรณเปล่งปลั่ง กระจ่างใสสุขภาพดี ดูอ่อนกว่าวัย ที่ใครๆ ก็อยากมี สาวๆ คนไหนที่กำลังอยากดูแลผิวให้สวยสุขภาพดี ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดนะคะ

โพรไบโอติก (Probiotic) คืออะไร

น้องคือกลุ่มจุลินทรีย์ชนิดดีขนาดเล็กในร่างกาย มีมากถึง 100 ล้านล้านตัวเลยทีเดียว ซึ่งจุลินทรีย์นี้จะรวมตัวกันอยู่ตามส่วนต่างๆของร่างกายๆ อย่าง ระบบทางเดินอาหาร กระเพาะ ลำไส้เล็ก ลำไส้ใหญ่ ระบบทางเดินหายใจ เป็นต้น ตัวโพรไบโอติกมีคุณสมบัติที่ทนทานต่อความเป็นกรดและด่าง มีความสามารถในการจับผิวของเยื่อบุลำไส้และผลิตสารต่อต้าน หรือคอยกำจัดเชื้อจุลินทรีย์ชนิดไม่ดี ช่วยให้ลำไส้ของเราแข็งแรง และถ้าหากร่างกายเรามีปริมาณโพรไบโอติกที่เหมาะสม เพียงพอ ยิ่งส่งผลให้ร่างกายของเราทำงานได้อย่างสมดุล กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย ให้มีสุขภาพที่ดี ไม่ป่วยง่าย แถมที่หลายๆคนยังไม่ทราบ คือ โพรไบโอติกยังช่วยปรับสมดุลของจุลินทรีย์บริเวณผิวหนัง ทำหน้าที่ควบคุมการอักเสบและทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันเชื้อโรคให้กับผิวหนัง ซึ่งยิ่งถ้าหากมีปริมาณไมโครไบโอมที่ดีมากเท่าไหร่ ยิ่งแปลว่าผิวของคุณนั้นมีสุขภาพดีและอ่อนเยาว์มากขึ้นเท่านั้น

ผิวสวย

โพรไบโอติกดีต่อผิวอย่างไร?

  1. แก้ไขปัญหาการอักเสบ สิว

โพรไบโอติกจะช่วยปรับสมดุลให้ผิวมีความแข็งแรงขึ้น ช่วยลดการอักเสบของผิว และลดการลุกลามของการอักเสบได้ เช่น สิว ผด ผื่น กลาก โรคสะเก็ดเงิน เป็นต้น

  1. เพิ่มความชุ่มชื้น

ปัญหาผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ที่สาวๆหลายคนเจอ ซึ่งอาจเกิดจากการที่เกราะป้องกันผิวไม่แข็งแรงพอที่จะกักเก็บน้ำในผิวให้ชุ่มชื้นได้ ส่งผลให้เกิดน้ำมันส่วนเกิน หน้ามัน ในบางคนก็เกิดอาการหน้าแห้งเป็นขุยได้ แต่ตัวโพรไบโอติกจะช่วยให้ผิวเรานั้นแข็งแรง กักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวได้อย่างดี ส่งผลให้ผิวชุ่มชื้น ดูสุขภาพดี

  1. ลดเรือนริ้วรอย

ในโพรไบโอติกบางสายพันธุ์ สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้ผิวแข็งแรง เรียบเนียน และเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ทำให้ริ้วรอยที่เกิดจากการยุบตัวของคอลลาเจนและอิลาสติน ให้ดูตื้นขึ้น สามารถลดเลือนและปกป้องการเกิดริ้วรอยได้นั้นเองค่ะ

  1. ปลอบประโลมผิวจากมลภาวะ

แดด ฝุ่น ควัน มลภาวะ อากาศเปลี่ยนต่างๆ สาเหตุที่ทำให้หลายๆคน เกิดปัญหาสิว ผิวอักเสบ ผิวแห้ง ผื่นแดงคัน เจ้าตัวโพรไบโอติก จะเข้ามาช่วยลดการอักเสบ ลดความเครียดของผิวได้ ช่วยซ่อมแซมผิวได้ดี แถมยังสามารถช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงมากกว่าเดิม

ลำไส้ดี ผิวดี ด้วย โพรไบโอติก

เป็นอย่างไรบ้างคะกับประโยชน์ของโพรไบโอติกกับผิว นอกจากจะได้สุขภาพลำไส้ที่ดีแล้ว ยังได้สุขภาพผิวที่ดีและแข็งแรงอีกด้วย หากคุณอยากดูแลร่างกายด้วย โพรไบโอติก พรีไบโอติก แต่ไม่มีเวลาออกไปซื้อของ เลือกหาวัตถุดิบมาทำอาหาร ไม่แน่ใจว่าอาหารที่เราทานมีสารอาหารที่ต้องการเพียงพอหรือไม่ แอดมินแนะนNuzest Greens Plus วิตามินรวมและสารอาหารเข้มข้นจากผักผลไม้และ adaptogens จากทั่วโลก แถมไปด้วยวิตามินรวม เกลือแร่ที่จำเป็น และแร่ธาตุ เพื่อเสริมสร้างสิ่งที่ร่างกายขาดหายจากการทานอาหาร มาพร้อมกับโพรไบโอติก 2 สายพันธ์ุ มีมากถึง 6 พันล้าน CFU เพื่อสุขภาพที่ดีของลำไส้ และอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระตัวช่วยชะลอความเสื่อมของวัย ชงดื่มง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ตอบโจทย์ชีวิตที่วุ่นวายในปัจจุบัน สะดวก อร่อย ได้สารอาหารครบในช้อนเดียว และหากคุณอยากเติมร่างกายด้วยโปรตีนเพื่อการทำงานของร่างกายที่มีประสิทธิภาพสูงสุด  แนะนำให้ทานคู่กับ Nuzest Pea Protein สกัดจากถั่วลันเตายุโรปสีทอง โปรตีนพืชลีนๆ จากธรรมชาติ 100%

Recent Blog Posts

Log in to your account