Search
Close this search box.
รีวิว กินแพลนต์เบส 30 วัน ของนักมวยสายฟิต กล้ามไม่หาย แรงไม่ตก

รีวิว กินแพลนต์เบส 30 วัน ของนักมวยสายฟิต กล้ามไม่หาย แรงไม่ตก

สวัสดีค่าทุกคน กลับมาพบกับข้อมูลดีๆ จากแอดมินนูเซสต์กันอีกแล้วนะคะ ในบทความนี้แอดมินจะมาแชร์เรื่องราวของ นักมวยระดับมืออาชีพชาวไทย เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกอันดับสอง ที่หันมากินแพลนต์เบสต์เป็นเวลา 30 วันค่ะ จะมีผลลัพธ์เป็นยังไง ? กล้ามเนื้อจะหายไปไหม ? จะมีแรงออกกำลังกายอยู่หรือเปล่า ? เราจะพาไปหาคำตอบกันค่ะ

ทำความรู้จักกับ คุณเพชรทนง นักมวยระดับอาชีพ

พระเอกของเรื่องเราในวันนี้ คือ คุณเพชรทนง ดีกรีนักมวยระดับอาชีพ อายุ 35 ปี เขาชกมวยเลี้ยงชีพตั้งแต่อายุ 8 ขวบเลยล่ะค่ะ คุณเพชรทนงบอกว่า นักมวยมีการเพิ่มน้ำหนักและลดน้ำหนักสลับกันไปมา ต้องมีการวัดน้ำหนักเลือกรุ่น ในการแข่งขัน แล้วทุกคนก็คงนึกออกใช่ไหมคะ ว่าในการชกมวยนั้น เป็นกีฬาที่ต้องใช้ร่างกายอย่างหนัก เกิดอาการบาดเจ็บได้ง่าย เกิดบาดแผลฟกช้ำ อาจส่งผลเสียต่ออวัยวะภายใน ด้วยก่อนการเริ่มทานแพลนต์เบสต์ คุณเพชรทนง ได้มีการเข้าตรวจเช็คร่างกาย พบว่ามีค่าการอักเสบในร่างกายสูงมากเกินคนปกติทั่วไป จึงได้ทดลองกิน แพลนต์เบสต์ อาหารไทยต้านอักเสบ 1 เดือนเต็ม

ไลฟ์สไตล์ ก่อนเริ่มทานแพลนต์เบสต์

อย่างที่รู้กันว่านักกีฬา หรือคนที่อยากมีกล้ามเนื้อ ก็จะทานโปรตีนจากเนื้อสัตว์กันเป็นส่วนมาก คุณเพชรทนงก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ เขาทานเนื้อวัวทุกวัน วันละขั้นต่ำ 1 กิโลกรัม ด้วยระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 5 ปีมาแล้ว แล้วตัวคุณเพชรเอง ไม่ชอบทานผักทุกชนิด เน้นทานแป้งจากข้าวขาว โปรตีนจากเนื้อวัว และไขมันจนอิ่ม อาจจะมีผักทานบ้างนานๆครั้ง อย่าง ผักบุ้ง บร็อคโคลี่ และหน่อไม้ฝรั่ง แนะในการทานแต่ละครั้ง ต้องผ่านการ ชั่ง ตวง วัด ให้ได้ปริมาณอาหารและพลังงาน ที่ต้องใช้อย่างแม่นยำ มีการเพิ่ม-ลดน้ำหนัก อยู่บ่อยครั้ง คุณเพชรบอกกับเราว่า การเพิ่มน้ำหนัก มันยากกว่าการลดน้ำหนัก ซึ่งการเพิ่มน้ำหนักข้อคือการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ต้องใช้เวลาในการสร้าง การลดน้ำหนักนั้นค่อนข้างง่าย เพียงแค่ลดปริมาณอาหาร แต่กล้ามเนื้อ มันก็จะหายไปด้วย การลดน้ำหนักจึงทำได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็อาจจะทำให้มีการโหย หรืออยากอาหารบ้าง แต่ก็ต้องอดทนค่ะ เพื่อให้ได้น้ำหนักตามเป้าหมาย

ไลฟ์สไตล์ ระหว่างเริ่มทานแพลนต์เบสต์

โดยมีการวางแพลนกำหนดอาหาร โดย ดร.ชลิดา เถาว์ชาลี ตันติภิภพ ให้เน้นกินอาหารไทยแพลนต์เบสต์ต้านอักเสบ เนื่องจากสมุนไพรไทยมีฤทธิ์ต้านอักเสบสูงมาก เช่น ขมิ้น ขิง ข่า ตะไคร้ มะกรูด หอมแดง เป็นต้น

ใช้โปรตีนจากพืช แทนเนื้อหมู ไก่ ไข่ ปลา ออกมาเป็นเมนู น้ำพริกเทมเป้ แกงเผ็ดเต้าหู้ ข้าวไรซ์เบอรี่ แกงเหลืองปักษ์ใต้ใส่ขมิ้นแน่นๆ เปลี่ยนจากการทานเวย์โปรตีนจากนมวัว มาทานเวย์จากพืช อย่าง Nuzest Pea Protein วันละ 2 ครั้งตอนเช้า หลังจากตื่นนอนและก่อนนอน และยังมีการเพิ่มเติม เน้นในส่วนของการลดอักเสบของร่างกาย โดยการกิน นมถั่วเหลืองใส่ผงขมิ้น หรือ น้ำดื่ม ใส่ขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะ ชงดื่มช่วงบ่ายทุกวัน

ความรู้สึก และผลลัพธ์  หลังจากทานแพลนต์เบสต์

คุณเพชร กล่าวว่า รสชาติอาหารอร่อย ถูกใจ ไม่ต่างจากการทานเนื้อสัตว์ อาหารก็อยู่ท้อง ในระดับที่ดีมากด้วยค่ะ ผลลัพธ์ที่หลายคนคาดหวัง นั่นก็คือเรื่องกล้ามเนื้อใช่ไหมล่ะคะ?  คุณเพชร กล้ามเนื้อยังลีนสวย อยู่ครบ ไม่ฟีบ ไม่แบน ไม่หาย แถมแรงในการเวทเทรนนิ่ง ก็ไม่มีตกแม้แต่นิดเดียว แรงดีเท่ากับการกินเนื้อ ทั้งๆที่โปรตีนมาจากพืช 100% และมีผลการทดลองออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจอย่างมาก เรามาดูการเปรียบเทียบค่าการตรวจร่างกาย ก่อนและหลังการทดลองกันดีกว่า

 • ไขมันเลว (LDL) ตัวนำพาไขมันคอเลสเตอรอลไปใช้ยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ถ้ามีระดับที่สูงเกินไปจะเข้าไปสะสมที่ผนังหลอดเลือด ทำให้เกิดหลอดเลือดตีบและแข็ง
  • ลดจาก 363 เหลือ 107
 • คอเลสเตอรอล หากร่างกายเรามีคอเลสเตอรอลมากเกินไป จะมีความเสี่ยงต่อการเกิด โรคหลอดเลือดแดงแข็ง โรคหัวใจวาย โรคหลอดเลือดสมอง ภาวะสมองขาดเลือดชั่วขณะ โรคหลอดเลือดแดงส่วนปลายอุดตัน
  • ลดจาก 319 เหลือ 164
 • ไตรกลีเซอรไรด์ (TG)  หากร่างกายมีไตรกลีเซอไรด์สูง จะส่งผลต่อร่างกาย ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง โรคอ้วน โรคตับอ่อนอักเสบ โรคไขมันเกาะตับ และมะเร็งเต้านมได้
  • ลดจาก 124 เป็น 67
 • ไขมันดี (HDL) ตัวช่วยป้องกันไม่ให้ไขมันเลวเข้าไปสะสมในหลอดเลือดแดง
  • เพิ่มจาก 51 เป็น 55 (ดียิ่งขึ้น)
 • ค่าอักเสบ hsCRP โปรตีนชนิดหนึ่งที่สร้างมาจากตับ ในเวลาที่เกิดการอักเสบหรือการทำลายของเนื้อเยื่อภายในร่างกาย
  • ลดจาก 55.17 เหลือ 0.97

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับค่าร่างกายที่เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ในการทานแพลนต์เบสต์ สามารถปรับเมนู ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ ทานได้อร่อย ไม่ฝืนใจ ไม่เกิดความเครียด เพราะถ้าหากอะไรที่ทำแล้ว เราไม่มีความสุข ทำแล้วเครียด มันก็จะทำให้เราอยู่กับมันได้ไม่นานใช่ไหมล่ะคะ? แต่นี่ได้ทั้งความอร่อย และได้สุขภาพที่ดีในระยะยาว เหมาะกับผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อและดูแลน้ำหนัก ลดไขมันไปพร้อมๆกัน ลองเปิดใจหันมาแพลนต์เบสต์ อาหารรูปแบบใหม่ๆ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณกันนะคะ

ขอบคุณรูปภาพจาก Instagram : @Petchtanong

ใครที่เป็นสายฟิต สายลีน เราขอแนะนำนูเซสต์โปรตีชงจากพืช 100% ถั่วลันเตายุโรปของ Nuzest มีการสกัดด้วยน้ำบริสุทธิ์ในโรงงานที่เบลเยี่ยม บรรจุและผลิตที่ Melbourne ออสเตรเลีย ปลอดภัยแม้กับแม่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร หากต้องการลดน้ำหนักเพิ่มกล้าม ตัวนี้เหมาะมากๆ เลยค่ะ

 • โปรตีนสูง ไขมันต่ำ
 • ไม่เติมน้ำตาล แต่ใช้โปรตีนรสหวานจากผลคาเทมเฟ่แทน
 • ไม่ผสมถั่วเหลือง
 • ไม่มีนมวัว
 • ไม่ใช่พืช GMO
 • ไม่มีสารกันเสีย
 • มังสวิรัติ วีแกนทานได้
 • เหมาะกับสายลีน เพราะโปรตีนสูง ไขมันต่ำ คอเลสเตอรอล 0%

สั่งซื้อได้เลยที่ Nuzest Pea Protein Shop

Recent Blog Posts

Log in to your account