Search
Close this search box.
โปรตีน สารอาหารสำคัญสำหรับ คุณแม่ตั้งครรภ์

โปรตีน สารอาหารสำคัญสำหรับ คุณแม่ตั้งครรภ์

สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ เรื่องที่คำนึงหลักๆ ก็คงเป็นเรื่องของสุขภาพลูกน้อยในครรภ์ อยากให้ลูกน้อยลืมตาออกมาดูโลกแบบแข็งแรง มีอวัยวะที่ครบถ้วน สมบูรณ์ และสิ่งที่จะส่งผลให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่ดี ก็มาจากอาหารการกินของคุณแม่นั้นเอง โดยสารอาหารที่คุณแม่ทานเข้าไปนั้นสามารถเข้าไปบำรุงทารกในครรภ์ให้เจริญเติบโตได้ และสารอาหารหลักที่สำคัญนั้นก็คือ “โปรตีน

โปรตีน สำคัญอย่างไรกับคุณแม่ตั้งครรภ์ ?

โปรตีน เป็นสารอาหารสำคัญ สำหรับคุณแม่และลูกน้อยครรภ์ เนื่องจากในคุณแม่ตั้งครรภ์ต้องใช้โปรตีนในการขยายตัวของรก มดลูก เต้านม ปริมาณของเลือด ดึงโปรตีนส่วนหนึ่งไปเพื่อเตรียมความพร้อมของการผลิตน้ำนม และโปรตีนส่วนหนึ่ง จะส่งไปยังลูกน้อย เพื่อให้เจริญเติมโตได้อย่างเต็มที่ และจะต้องการโปรตีนอย่างมากในช่วงตั้งครรภ์ 5 เดือนแรก เนื่องจากทารกมีการเจริญเติมโตอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงในช่วงการคลอดบุตร ป้องกันการเสียเลือด และหากเป็นคุณแม่หลังผ่าคลอดก็จะช่วยให้แผลหายเร็วอีกด้วย

หากคุณแม่ตั้งครรภ์ได้รับโปรตีนไม่เพียงพอ

ถ้าหากคุณแม่ตั้งครรภ์ ได้โปรตีนไม่เพียงพอ ร่างกายอาจจะเกิดอาการบวม โลหิตเป็นพิษ โลหิตจาง กล้ามเนื้อมดลูกไม่แข็งแรง อาจจะส่งผลให้แท้งง่าย ภูมิต้านทานโรคต่ำ และมีน้ำนมน้อย ส่งผลเสียต่อลูกน้อย ให้มีการเจริญเติมโตได้อย่างไม่สมบูรณ์ ไม่แข็งแรง น้ำหนักตัวน้อยกว่าปกติ น้ำหนักสมองน้อย จำนวนเซลล์สมองลดลง

คุณแม่ตั้งครรภ์ ต้องได้รับโปรตีนปริมาณเท่าไหร่?

ในคุณแม่ตั้งครรภ์ต้องการโปรตีนมากกว่าคนปกติทั่วไป โดยต้องได้รับโปรตีนประมาณ 0.8 กรัม/กิโลกรัมน้ำหนักตัว ในระยะครรภ์ 3 เดือนแรก อาจจะต้องทานมากกว่าเดิม อยู่ที่ปริมาณ 1.3 กรัม/กิโลกรัมน้ำหนักตัว

Nuzest Pea Protein ปลอดภัยสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

ในคุณแม่ตั้งครรภ์ ควรรับประทานโปรตีนที่ได้คุณภาพ และควรเน้นไปที่โปรตีนพืช จะดีที่สุด อย่าง Nuzest Pea Protein โปรตีนพืช 100% สกัดจากถัวลันเตายุโรปสีทอง มีการสกัดด้วยน้ำในโรงงานที่เบลเยี่ยม บรรจุและผลิตที่ Melbourne ออสเตรเลีย ปลอดภัย แม้กับแม่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร ให้โปรตีนสูง ไขมันต่ำ  ไม่เติมน้ำตาล แต่ใช้โปรตีนรสหวานจากผลคาเทมเฟ่แทน แม่ๆ ตั้งครรภ์ที่กังวลเรื่องปัญหาเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ

มีให้เลือกถึง 8 รสชาติ รสอร่อย ทานง่าย ท้องไม่อืด ไม่เฟ้อ ไม่มีลมในท้อง Nuzest มีค่า pH. อยู่ที่ 7.8 (ด่างอ่อนๆ) ทำให้สบายท้อง ไม่เพิ่มความเป็นกรดในร่างกาย สามารถดื่มตอนท้องว่างได้ มีค่าดัชนีการดูดซึมอยู่ที่ 98% เพราะมีการสกัดเอา Phytate/Lectin ออก ไม่ผสมถั่วเหลือง  ไม่มีนมวัว  ไม่ใช่พืช GMO  ไม่มีสารกันเสีย  มังสวิรัติ วีแกนทานได้

Recent Blog Posts

Log in to your account