Search
Close this search box.
โปรตีน สารอาหารสำคัญสำหรับ "คุณแม่ให้นม"

โปรตีน สารอาหารสำคัญสำหรับ “คุณแม่ให้นม”

นมแม่ ถือว่าสารอาหารสำคัญที่ส่งตรงสู่ลูกน้อย เป็นอาหารชั้นเลิศของเบเบี๋ โดยเฉพาะในช่วง 6 เดือนแรก เปรียบเสมือนวัคซีนหยดแรกเลยทีเดียว ในน้ำนมแม่มีสารที่จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรค บนผิวหนังของลูกได้ มีโพรไบโอติก ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ที่ทำหน้าที่ช่วยย่อยในลำไส้ลูกน้อย มีสารภูมิคุ้มกัน ดักจับโรคบนเยื้อบุผิวลำไส้ รวมไปถึงเยื้อบุอื่นๆ อย่างเล่น ระบบทางเดินหายใจ หากลูกน้อยได้รับนมแม่ ตลอดระยะเวลา 3 เดือน จะช่วยลดการเกิดโรคภูมิแพ้ หอบหืด ภูมิแพ้ผิวหนัง และลดการเกิดเบาหวานในอนาคตได้อีกด้วย และเมื่ออายุ 6 เดือน นมแม่จะช่วยในการเจริญเติบโตของเนื้อเนื้อประสาทและจอประสาทตา

แล้วโปรตีนสำคัญกับแม่ให้นมอย่างไร?

ช่วงให้นมลูก ร่างกายคุณแม่จำเป็นอย่างมาก ที่จะต้องได้รับโปรตีนอย่างเพียงพอ ซึ่งในโปรตีนมี กรดอะมิโนที่จำเป็นในการผลิตน้ำนม ช่วยให้มีน้ำนมเพียงพอต่อลูกน้อย และยังช่วยซ่อมแซมเซลล์และเนื้อเยื้อต่างๆของคุณแม่ที่เสียไประหว่างคลอดด้วย โปรตีนในน้ำนมที่ส่งตรงถึงลูกน้อย จะช่วยซ่อมแซมเซลล์สมอง และสร้างเซลล์สมองใหม่ รวมไปถึงผลิตสารสื่อประสาทและเซลล์สมองของลูกน้อย ช่วยป้องกันเชื้อโรคและพัฒนาการสมอง เป็นแหล่งพลังงานเช่นเดียวกับคาร์บและไขมัน และยังช่วยป้องกันภาวะโลหิตจากในคุณแม่ได้อีกด้วย

หากคุณแม่ให้นมได้รับโปรตีนไม่เพียงพอ

ถ้าหากคุณแม่ให้นมขาดโปรตีน นอกจากจะทำให้น้ำนมน้อยและไม่มีคุณภาพแล้ว ยังส่งผลต่อสุขภาพของลูกน้อย และร่างกายของคุณแม่จะเกิดอาการบวม และมีภาวะโลหิตจาง ทำให้ภูมิต้านทานต่ำอีกด้วยค่ะ ดังนั้นในช่วงให้นมลูก คุณแม่เองต้องดูแลตัวเองด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์ เนื่องจากการทานอาหารของคุณแม่ก็จะส่งผลต่อลูกน้อยโดยตรงนั่นเองค่ะ

แม่ให้นม ต้องได้รับโปรตีนปริมาณเท่าไหร่?

แม่ๆ ที่อยู่ระหว่างการให้นม ควรได้รับโปรตีน ประมาณ 54 กรัม/วัน แต่ในคุณแม่บางรายอาจจะต้องได้รับโปรตีนสูงถึง 67 กรัม/วัน

Nuzest Pea Protein ปลอดภัยสำหรับคุณแม่ให้นม

หากคุณแม่ให้นมท่านไหน กลัวว่าร่างกายจะได้รับโปรตีนไม่เพียงพอ เพื่อที่จะนำไปผลิตน้ำนมให้กับลูกน้อย ห้ามพลาดกับ Nuzest Pea Protein โปรตีนพืช 100% สกัดจากถั่วลันเตายุโรปสีทอง สกัดด้วยน้ำบริสุทธิ์ในโรงงานที่ประเทศเบลเยี่ยม บรรจุและผลิตที่ เมือง Melbourne ออสเตรเลีย ด้วยมาตรฐานสูงที่สุด ส่งผลให้โปรตีนของเราปลอดภัยสูง ปลอดภัยแม้กับแม่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร ทานง่าย สะดวกสบาย เหมาะกับแม่ๆ ที่ยุ่งกับการเลี้ยงเจ้าตัวเล็ก แค่ผสมน้ำ แล้วเชคๆ ก็เติมโปรตีนเข้าสู่ร่างกายส่งตรงถึงลูกน้อยได้เลย

มีให้เลือกถึง 8 รสชาติ รสอร่อย ทานง่าย ท้องไม่อืด ไม่เฟ้อ ไม่มีลมในท้อง Nuzest มีค่า pH. อยู่ที่ 7.8 (ด่างอ่อนๆ) ทำให้สบายท้อง ไม่เพิ่มความเป็นกรดในร่างกาย สามารถดื่มตอนท้องว่างได้ มีค่าดัชนีการดูดซึมอยู่ที่ 98% เพราะมีการสกัดเอา Phytate/Lectin ออก ไม่ผสมถั่วเหลือง  ไม่มีนมวัว  ไม่ใช่พืช GMO  ไม่มีสารกันเสีย  มังสวิรัติ วีแกนทานได้

Recent Blog Posts

Log in to your account