Search
Close this search box.
โปรตีนก่อนนอน

กินโปรตีนก่อนนอน เผาผลาญไขมัน ฟื้นฟูกล้ามเนื้อ สายฟิตต้องดู

หากคุณกำลังให้ความสำคัญกับการลดน้ำหนัก และดูแลกล้ามเนื้อ อาจจะพอทราบกันดีว่า “โปรตีน” เป็นตัวช่วยหลักในการสร้างกล้ามเนื้อ แต่ในบทความนี้ แอดมีวิธีที่จะทำให้โปรตีนเข้าไปช่วยดูแลร่างกายคุณได้มากยิ่งขึ้น นั้นก็คือการ “ กินโปรตีนก่อนนอน ” จะดียังไง ต่างกับการกินเวลาอื่นยังไง ช่วยในเรื่องอะไรบ้าง แอดจะพาไปหาคำตอบค่ะ

กินโปรตีนก่อนนอน ดียังไง?

อย่างที่รู้ๆกันว่า “โปรตีน” เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ และเทคนิค การกินโปรตีนก่อนนอนนั้น จะสามารถช่วยเผาผลาญได้มากขึ้น ช่วยเพิ่มปริมาณโปรตีนที่ร่างกายใช้สร้างกล้ามเนื้อในช่วงเวลาที่เป็นช่วงการฟื้นฟูของร่างกาย เหมาะมากสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายหนักและต้องการสร้างกล้ามเนื้อใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โปรตีนชนิด Casein ที่มีอยู่ในน้ำนมและผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม เช่น นม, โยเกิร์ต, เนยและชีส เป็นต้น ซึ่งย่อยตัวช้าและดูดซึมเป็นเวลานาน จึงทำให้มีประสิทธิภาพในการสร้างกล้ามเนื้อมากกว่าโปรตีนชนิดอื่นๆ แต่ๆ…แล้วคนที่แพ้นมวัว แพ้แลคโตสล่ะ จะทำยังไงดี?

กินโปรก่อนนอน

โปรตีนพืช ทางเลือกของคนที่แพ้นมวัว ดีกว่ายังไง?

 1. ปริมาณไขมันต่ำกว่า – โปรตีนพืชมีปริมาณไขมันต่ำกว่านมวัว ซึ่งทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับคนที่ต้องการลดการบริโภคไขมัน
 2. ไม่มีแล็กโทส – โปรตีนพืชไม่มีแล็กโทสซึ่งเป็นสารที่อาจก่อให้เกิดปัญหาแพ้ในบางบุคคล
 3. มีไฟเบอร์ – โปรตีนพืชมีปริมาณไฟเบอร์สูงกว่านมวัว ซึ่งช่วยลดความอยากอาหารและเพิ่มความเป็นสิ่งที่อุดมสมบูรณ์ของอาหาร
 4. มีวิตามินและแร่ธาตุ – โปรตีนพืชมักมีปริมาณวิตามินและแร่ธาตุสูง ซึ่งช่วยบำรุงร่างกายและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
 5. ไม่มีคอเลสเตอรอล – โปรตีนพืชไม่มีคอเลสเตอรอลซึ่งเป็นไขมันไม่ดีต่อสุขภาพของหัวใจ
 6. ย่อยง่าย – ที่สำคัญ การทานโปรตีนพืชนั้นย่อยง่ายกว่า ปัญหาที่ใครหลายคนต้องเจอเมื่อทานโปรตีนจากสัตว์ ไม่ว่าจะเนื้อ หรือนม คือ ทานแล้วย่อยยาก ท้องอืด ท้องเฟ้อ ท้องผูก ยิ่งกินโปรตีนก่อนนอน ก็ต้องเลือกที่สบายท้องจะดีที่สุด

ดังนั้นโปรตีนพืชเป็นทางเลือกที่ดีกว่านมวัวมากๆ สำหรับบุคคลที่ต้องการโปรตีนโดยไม่ต้องกังวลเรื่องแพ้แลคโทสและไขมันที่มีมากในนมวัว

โปรตีนพืช

อาหารที่มี โปรตีนพืช 

 1. ตระกูลถั่ว เช่น ถั่วเขียว ถั่วลิสง ถั่วแดง ถั่วลันเตา ถั่วฝักยาว ถั่วลูกไก่ ถั่วเหลือง เป็นต้น อาหารที่ทำจากถั่วก็หาทานได้ไม่ยาก อย่าง น้ำเต้าหู เทมเป้ นัตโตะ ถั่วกระป๋อง นมอัลมอนด์ หรือผลิตภัณฑ์เวย์จากพืชก็มีนะคะ
 2. ธัญพืช เม็ดพืชอื่นๆ เช่น ข้าวโพด ข้าวฟ่าง ข้าวโอ๊ต เมล็ดแฟลกซ์ สาหร่าย น้ำเต้าหู้ ลูกเดือย เป็นต้น สามารถนำมาทำได้หลากหลายเมนู อย่าง โจ๊กข้าว Overnight Oats ที่กำลังฮิตในหมู่สาวๆ รักสุขภาพ
 3. ผักใบเขียว เช่น ผักบุ้งจีน ผักกาดขาว ผักกาดดอง คะน้า ผักชีฝรั่ง ผักชีฝรั่ง ผักโขม ผักกระเฉด ผักหวานป่า และผักกาดหอม เป็นต้น 

ทั้งนี้ การรับประทานโปรตีนจากพืช ต้องคำนึงว่าเราก็ต้องรับประทานสารอาหารอื่นๆ ด้วย เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนและสมดุลด้วยค่ะ การรับประทานโปรตีนจากพืชถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่กำลังประสบปัญหาด้านสุขภาพที่ต้องงดการรับประทานโปรตีนจากเนื้อสัตว์หรือผลิตภัณฑ์เหล่านั้น เช่น ผู้ที่เป็นโรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคเกี่ยวกับระบบไต โรคความดันโลหิตสูง ฯลฯ

ออกกำลังกาย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเคล็ดลับการ กินโปรตีนก่อนนอน ใครที่ยังไม่เคยลองวิธีนี้ ต้องห้ามพลาดแล้วล่ะค่ะ และใครที่แพ้นมวัว แลคโทส อยากลองหาโปรตีนพืชทานดู แต่ไม่มีเวลาออกไปช็อปปิ้ง หาซื้อวัตถุดิบมาทำอาหาร แอดมินขอแนะนำตัวนี้เลย “นูเซสต์ พี โปรตีน” ที่นำเข้าจากออสเตรเลีย ยิ่งใครที่อยากลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ ตัวนี้เหมาะมากๆ เลยค่ะ Nuzest Pea Protein โปรตีนชงจากพืช โปรตีนทางเลือกจากธรรมชาติ 100% ทำจากถั่วลันเตายุโรปสีทอง รสอร่อย ทานง่าย ท้องไม่อืด ไม่เฟ้อ ไม่มีลมในท้อง 

 • โปรตีนสูง ไขมันต่ำ
 • ไม่เติมน้ำตาล แต่ใช้โปรตีนรสหวานจากผลคาเทมเฟ่แทน
 • ไม่ผสมถั่วเหลือง
 • ไม่มีนมวัว
 • ไม่ใช่พืช GMO
 • ไม่มีสารกันเสีย
 • มังสวิรัติ วีแกนทานได้
 • เหมาะกับสายลีน เพราะโปรตีนสูง ไขมันต่ำ คอเลสเตอรอล 0%

สั่งซื้อได้เลยที่ Nuzest Pea Protein Shop

Nuzest pea protein

Recent Blog Posts

Log in to your account