Search
Close this search box.
บอกรักเด็กวัยเรียนด้วย Nuzest ให้พร้อมเรียนรู้โลกกว้าง

บอกรักเด็กวัยเรียนด้วย Nuzest ให้พร้อมเรียนรู้โลกกว้าง

แม่ๆ รู้หรือไม่คะ? ว่าการดูแลเอาใจใส่สุขภาพในเด็กๆ ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ เด็กในช่วงวัย 6-12 ปี เป็นวัยที่มีการเจริญเติบโตทั้งในด้านร่างกายและจิตใจ รวมไปถึงการเรียนรู้ในด้านต่างๆ อีกด้วยค่ะ ซึ่งแอดมินขอบอกเเลยว่า โปรตีน ถือว่าเป็นอาหารสำคัญ ในการช่วยให้ร่างกายพัฒนาไปได้อย่างเต็มที่ ช่วยในเรื่องความจำและการทำงานของระบบประสาทและสมอง ให้เขาพร้อมสำหรับทุกการเรียนรู้อย่างเต็มที่ค่ะ

โปรตีนสำคัญอย่างไรกับเด็กวัย 6-12 ปี

เด็กในช่วงอายุ 6-12 ปี ต้องการโปรตีน เฉลี่ยวันละ 1.1-1.2 กรัม/น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม ซึ่งมากกว่าวัยผู้ใหญ่ที่ ต้องการโปรตีนเพียงวันละ 0.8-1  กรัม/น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม เนื่องจาก สมองและร่างกายของเด็กๆนั้น กำลังเจริญเติบโตและมีพัฒนาการที่มากกว่า ช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อ ทำให้มีส่วนสูงและน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น เซลล์เนื้อเยื่อของเด็ก จะเพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ถ้าหากร่างกายได้รับปริมาณโปรตีนที่เพียงพอค่ะ อีกทั้งยังช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื้อส่วนที่สึกหรอ จากการหกล้ม เป็นแผลต่างๆอีกด้วย ช่วยในการสร้างระบบภูมิต้านทานโรคให้กับร่างกาย  ช่วยป้องกันโรค ทำหน้าที่สร้างมวลกล้ามเนื้อ  สังเคราะห์ฮอร์โมน และสร้างสารสื่อประสาทในสมองให้มีประสิทธิภาพ ส่งเสริมศักยภาพด้านความจำและการเรียนรู้ แม่ๆ จึงต้องมั่นใจว่า เด็กๆที่น่ารัก จะได้รับโปรตีนอย่างเพียงพอในแต่ละวันตามที่ร่างกายต้องการ เพื่อพัฒนาการที่ดีทั้งทางร่างกายและสมองนั้นเองค่ะ

หากเด็กวัยนี้ ขาดโปรตีน จะเป็นอย่างไร?

ถ้าร่างกายเด็กๆนั้น  มีภาวะขาดโปรตีน จะส่งผลทั้งร่างกาย และ สมอง  ทำให้ร่างกายเจริญเติบโตได้ไม่เต็มที่ ส่งผลเสียต่อระบบการทำงานของร่างกาย ทำให้เซลล์สมองมีขนาดเล็กลง ส่งผลทำให้ประสิทธิภาพของสารสื่อประสาทภายในสมองทำงานได้น้อยลง  ทำให้ขาดสมาธิในการเรียนรู้ และอาจมีพัฒนาการที่ช้ากว่าปกติ  ระบบภูมิต้านทานโรคลดลง ทำให้เจ็บป่วยได้ง่าย ความสามารถในการควบคุมอารมณ์ลดน้อยลง ฉุนเฉียว ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อระดับสติปัญญา รวมไปถึงสุขภาพทางกายและใจของเด็กได้ด้วยค่ะ

ทำไมถึงต้องเลือก Nuzest Pea Protein ให้เด็กๆ ?

Nuzest Pea Protein เป็นโปรตีนพืช 100% โปรตีนสกัดจากถั่วลันเตายุโรปสีทอง สุดพรีเมี่ยม นำเข้าจากออสเตรเลีย ให้โปรตีนสูง คาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลต่ำ เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย เด็กๆ บางคนที่แพ้นมวัว ก็สามารถทานได้ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะแพ้ ท้องเสีย ย่อยยากเลยค่ะ แถมยังมีกรดอะมิโนที่จำเป็นครบถ้วนทั้ง 9 ชนิด ตัวกรดอะมิโน จะช่วยกระตุ้นให้สมองทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์  มีความกระตือลือร้นที่จะเรียนรู้ อีกด้วยค่ะ

หากแม่ๆท่านไหน ที่อยากจะเติมโปรตีนให้กับเด็กๆ วัยนี้ แอดมินแนะนำ Nuzest Pea Protien โปรตีนจากพืชธรรมชาติ 100% สกัดจากถั่วลันเตายุโรปสีทอง มีโปรตีนสูงกว่า ถั่วลันเตาทั่วไปและถั่วเปลือกแข็ง ให้โปรตีนที่สูง แต่มีคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลต่ำ อัดแน่นด้วยคุณภาพเต็มกระปุกแบบ มีให้เลือกถึง 8 รสชาติ เด็กๆทานง่าย แค่ผสมน้ำ แล้วเชคๆ ก็สามารถดื่มได้เลย ไม่ว่าจะทานระหว่างเดินทานไปโรงเรียน หรือสร้างสรรค์เมนูวันหยุด ปั่นรวมกับผลไม้ เป็นสมูทตี้ ทำขนม ก็สามารถอร่อยได้หลากหลายรูปแบบ รสอร่อย ทานง่าย ท้องไม่อืด ไม่เฟ้อ ไม่มีลมในท้อง

  • โปรตีนสูง ไขมันต่ำ
  • ไม่เติมน้ำตาล แต่ใช้โปรตีนรสหวานจากผลคาเทมเฟ่แทน
  • ไม่ผสมถั่วเหลือง
  • ไม่มีนมวัว
  • ไม่ใช่พืช GMO
  • ไม่มีสารกันเสีย
  • มังสวิรัติ วีแกนทานได้
  • เหมาะกับสายลีน เพราะโปรตีนสูง ไขมันต่ำ คอเลสเตอรอล 0%

สั่งซื้อได้เลยที่ Nuzest Pea Protein  Shop

Recent Blog Posts

Log in to your account