Search
Close this search box.
Long Covid ฟื้นฟูร่างกายด้วย โปรตีน และสารอาหารสำคัญ หลังป่วยโควิด-19

Long Covid ฟื้นฟูร่างกายด้วย โปรตีน และสารอาหารสำคัญ หลังป่วยโควิด-19

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับข้อมูลดีๆ จาก แอดมินนูเซสต์อีกแล้วนะคะ อย่างที่เห็นกันว่าสถานการณ์โควิด-19 ตอนนี้ กลับมาระบาดอีกแล้ว ใครที่ยังรอดมาจนถึงซีซั่นนี้แอดมินขอปรบมือให้เลยค่ะ ส่วนของแอดมินเองก็บอกเลยว่าไม่รอดค่ะ ฮาๆ จากการติดเชื้อ ตัวแอดมินอาการจะไม่หนักค่ะ ไม่มีไข้ มีแต่ไอ ไม่เหมือนกับผู้ติดเชื้อในช่วงที่โควิดระบาดแรกๆ แต่ๆ… สิ่งที่ส่งผลตามมาหลังจากติดโควิดก็คือ อาการ Long Covid นั้นเอง

LONG COVID ติดแต่…ไม่จบ ปัญหาที่น่ากวนใจ

สำหรับใครที่คิดว่าโควิด ติดๆไปเถอะ จะได้มีภูมิ เดี๋ยวก็หาย โรคประจำถิ่น บลาๆ บอกเลยว่าคิดผิดเอามากๆเลยค่ะ โควิดเป็นโรคที่จะส่งผลกับร่างกายทั้งในระยะสั้นและระยะยาว อาการที่พบบ่อยที่สุดก็คือ อาการเหนื่อยล้า-อ่อนเพลีย ปวดศีรษะ ไอ ผมร่วง (ปัญหานี้มีหลายคนเจอ ยิ่งเป็นในผู้หญิง ที่เรารักผม คงเสียใจเอามากๆ ถ้าเกิดผมร่วง) หายใจลำบาก หายใจไม่อิ่ม การรับรสชาติและการรับกลิ่นเปลี่ยนไป เจ็บหน้าอก หายใจถี่ ปวดตามข้อ ท้องร่วง กล้ามเนื้ออ่อนแรง มีภาวะสมองล้า นอนไม่หลับ (ข้อนี้แอดมินเป็น TT) ความดันโลหิตสูง วิตกกังวล รวมไปถึงซึมเศร้า หรือโรคเครียด หลังจากที่เราผ่านเหตุการณ์ร้ายแรงมานั่นเองค่ะ อย่างประสบการณ์ตรงของแอดมิน หลังจากที่หายจาดโควิดมาได้สักระยะไม่เกิน 2 เดือน ได้ป่วยเป็นไข้หวัดธรรมดา แต่กลับมีอาการหนักกว่าไข้หวัดธรรมดาทั่วไป อาการคล้ายกับโควิด แต่ตรวจแล้วก็ไม่ขึ้น ทำเอามึนงงกันเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งอาการลองโควิด หากเกิดในผู้ที่มีโรคประจำตัว ก็อาจจะทำให้โรคนั้นกำเริบได้ด้วยล่ะค่ะ บางคนอาจจะมีอาการ Long Covid นานถึง 1-9 เดือนเลยค่ะ

สารอาหารที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายจาก Long Covid

ร่างกายของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกันไปค่ะ บางคนก็แข็งแรงดี บางคนป่วยง่าย บางคนก็มีโรคประจำตัว ดังนั้นในการฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรง ให้กลับมาทำงานได้ปกติ ก็จะขึ้นอยู่กับภูมิคุ้มกันของร่างกายแต่ละคนค่ะ แอดมินเลยได้ทำการรวบรวมเอา 6 สารอาหารดีๆ ที่จะช่วยฟื้นฟูร่างกายของคุณให้แข็งแรงหลังจากหายโควิดค่ะ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

Vitamin B เป็นวิตามินตัวหนึ่งที่มีความสำคัญต่อร่างกายและภูมิคุ้มกัน ทำหน้าที่เป็นโคเอ็มไซน์ที่จำเป็นในการสร้างภูมิคุ้มกันแก่ร่างกาย และยังช่วยรักษาระดับภูมิคุ้มกันของร่างกายให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมด้วยค่ะ

อาหารที่มี Vitamin B :: กะหล่ำดอก ผักใบเขียว ผลไม้ ข้าวซ้อมมือ ข้าวกล้อง ธัญพืช เมล็ดต่างๆ โดยเฉพาะเมล็ดงา พืชตระกูลถั่ว เป็นต้น

  1. Vitamin C ช่วยฟื้นฟูร่างกายของคุณให้แข็งแรง ป้องกันหวัด บำรุงผิว เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สำคัญยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเม็ดเลือดขาวในร่างกายเรา ในการต่อต้านเชื้อโรคอีกด้วยนะคะ

อาหารที่มี Vitamin C :: มะขามป้อม ส้ม ฝรั่ง กีวี่ แบล็คเคอร์แรนท์ พาสลีย์ บร็อคโคลี่ พริกหวานแดง เป็นต้น

Vitamin D ภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย บำรุงกระดูกให้แข็งแรง ป้องกันกระดูกพรุนได้อีกด้วยค่า เหมาะมากกับผู้ป่วยโควิดที่นอนอยู่โรงพยาบาลนานๆ อาจจะทำให้มีอาการกล้ามเนื้อและกระดูกนั้นอ่อนล้านั้นเองค่ะ
อาหารที่มี Vitamin D :: เห็ด เมล็ดธัญพืช สาหร่ายบางชนิด เป็นต้น

Zinc หรือแร่ธาตุสังกะสี เป็นหนึ่งแร่ธาตุที่สำคัญต่อระบบต่างๆ ในร่างกายของเราเลยค่ะ เพราะ Zinc จะช่วยให้เอ็มไซน์ในร่างกายทำงานอย่างปกติ ยังช่วยให้ภูมิคุ้มกันทำงานเป็นปกติ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเม็ดเลือดขาว ในการต่อต้านเชื้อโรคที่จะเข้าสู่ร่างกายของเราด้วยค่ะ ถ้าร่างกายขาด Zinc จะทำให้การรับรู้รสและกลิ่นบกพร่องลงได้ค่ะ
อาหารที่มี Zinc :: กลุ่มพืชผักใบเขียว ผักโขม มันฝรั่ง มะเขือเทศ ข้าวกล้อง ข้าวสาลี เมล็ดฟักทอง ถั่วลิสง งา ผลไม้ ได้แก่ มะม่วง แอปเปิ้ล สับปะรด เป็นต้น

Omega-3 กรดไขมันจำเป็นที่สำคัญต่อร่างกาย จะช่วยลดไขมันในเลือด ลดการเกาะตัวของเกล็ดเลือด ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีค่ะ แถมยังช่วยฟื้นฟูร่างกายจากโควิด เนื่องจากตัวโอเมก้า 3 จะช่วยลดการอักเสบของร่างกาย ที่เป็นสาเหตุทำให้ร่างกายไม่แข็งแรง จากปัญหา Long Covid นั้นเองค่ะ
อาหารที่มี Omega-3 :: เมล็ดเจีย เมล็ดแฟลกซ์ วอลนัท กะหล่ำดาว ถั่วแระญี่ปุ่นเอดามาเมะ เบอร์รี่ มะม่วง

Protein ข้อนี้สำคัญเลย โปรตีนสารอาหารหลักที่จะช่วยฟื้นฟูร่างกายของคุณให้กลับมาแข็งแรงค่ะ จะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ สำหรับคนที่พึ่งหายจากการเป็นโควิด ระบบต่างๆ ในร่างกายนั้นก็จะยังอ่อนแอ ทั้งระบบภูมิคุ้มกัน ระบบประสาท ระบบทางเดินหายใจ แอดมินแนะนำว่าต้องทานอาหารที่เป็นโปรตีนให้มากขึ้นค่ะ
อาหารที่มี Protein :: ถั่วชนิดต่างๆ เต้าหู้ นมถั่วเหลือง ธัญพืช มันฝรั่ง เห็ด ผักใบเขียว และยังมีใน Nuzest ด้วยนะคะ >< ที่แอดมินแนำนำเป็นโปรตีนจากพืช เนื่องจากย่อยง่าย ไขมันต่ำ ไม่มีคอเลสเตอรอล

และนี่คือสารอาหารทั้ง 6 ตัวที่แอดมินนำมาฝากในวันนี้ค่ะ ที่จะช่วยฟื้นฟูร่างกายของคุณให้แข็งแรงหลังจากหายจากโควิด แต่ยังมีอาการ Long Covid ตามมาอยู่ ซึ่งตัววิตามินและสารอาหารเหล่านี้ ร่างกายของเรานั้นจะไม่สามารถสร้างเองได้นะคะ ต้องได้รับจากการทานอาหาร หรือผลิตภัฑณ์เสริมอาหารเท่านั้นค่ะ

ถ้าหากใครอยากเสริมโปรตีน สารอาหารสำคัญที่จะช่วยฟื้นฟูร่างกายจากโควิด แอดมินขอแนะนำ  Nuzest Pea Protein โปรตีนจากพืช 100% สกัดจากถั่วลันเตายุโรปสีทอง มีโปรตีนสูงกว่า ถั่วลันเตาทั่วไปและถั่วเปลือกแข็ง ให้โปรตีนที่สูง แต่มีคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลต่ำ อัดแน่นด้วยคุณภาพเต็มกระปุกแบบสุดๆ มีถึง 8 รสให้เลือก ไม่ต้องออกไปช้อปปิ้งซื้อหาวัตถุดิบให้ยาก แค่ผสมน้ำแล้วเชค ก็เติมโปรตีนได้แล้ว ปลอดภัยแม้กับแม่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร รสอร่อย ทานง่าย ท้องไม่อืด ไม่เฟ้อ ไม่มีลมในท้อง

  • โปรตีนสูง ไขมันต่ำ
  • ไม่เติมน้ำตาล แต่ใช้โปรตีนรสหวานจากผลคาเทมเฟ่แทน
  • ไม่ผสมถั่วเหลือง
  • ไม่มีนมวัว
  • ไม่ใช่พืช GMO
  • ไม่มีสารกันเสีย
  • มังสวิรัติ วีแกนทานได้
  • เหมาะกับสายลีน เพราะโปรตีนสูง ไขมันต่ำ คอเลสเตอรอล 0%

ดูแลร่างกายจาก Long Covid ด้วยนูเซสต์ เพื่อฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาแข็งแรงเร็วมากยิ่งขึ้นค่ะ

สั่งซื้อได้เลยที่ Nuzest Pea Protein Shop

Recent Blog Posts

Log in to your account