Search
Close this search box.
ความสำคัญของโปรตีนสำหรับภาวะเจริญพันธุ์และการตั้งครรภ์ที่สมบูรณ์

ความสำคัญของโปรตีนสำหรับภาวะเจริญพันธุ์และการตั้งครรภ์ที่สมบูรณ์

ขณะที่หลายคนต่างเคยได้ยินเกี่ยวกับความสำคัญของโปรตีนคือส่วนหนึ่งของโภชนาการของเรา เพศหญิงมักมีคำถามบ่อยๆ เกี่ยวกับการบริโภคโปรตีนในช่วงตั้ง

ครรภ์และช่วงก่อนตั้งครรภ์เพื่อที่จะนำไปสู่การตั้งครรภ์ หากคุณกำลังตั้งครรภ์หรือวางแผนที่จะตั้งครรภ์ บทความนี้เหมาะกับคุณมาก

โปรตีน: ส่งผลอะไรต่อร่างกาย (และทารก) บ้าง

กำหนดระยะเวลาก่อนการตั้งครรภ์ การบริโภคอย่างสม่ำเสมอก่อนการตั้งครรภ์เป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากสตรีที่มีภาวะโภชนาการต่ำขณะตั้งครรภ์ ทารกในครรภ์จะมีน้ำหนักแรกคลอดน้อยกว่าปกติ

โปรตีนช่วยปรับสมดุลระดับน้ำตาลในเลือด

การมีระดับน้ำตาลในเลือดที่สมดุลเป็นสิ่งสำคัญต่อทั้งภาวะเจริญพันธุ์และระหว่างตั้งครรภ์ ก่อนการตั้งครรภ์ระดับน้ำตาลในเลือดที่สมดุลจะช่วยควบคุมฮอร์โมนและช่วยในการตกไข่อย่างสม่ำเสมอและช่วงหลังไข่ตก ในระหว่างตั้งครรภ์ระดับน้ำตาลในเลือดที่สมดุลช่วยลดอาการคลื่นไส้ในช่วงไตรมาสแรก นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์และรักษาระดับพลังงานให้คงอยู่ได้

สามารถเพิ่มโอกาสที่เป็นไปได้ โปรตีนที่เพียงพอ (25 – 40% ของปริมาณอาหารที่บริโภค) อาจเพิ่มโอกาสของการตั้งครรภ์เมื่อทำ IVF นอกจากนี้หากคุณเพิ่มโปรตีนจากพืชในอาหารของคุณอีกอย่างน้อย 5% เช่น โปรตีนที่ย่อยง่ายจากถั่วลันเตาในหลายผลิตภัณฑ์ของ Nuzest จะเป็นการเพิ่มโอกาสที่จะมีการตกไข่เป็นประจำได้มากถึง 50%

บำรุงเนื้อเยื่อมดลูกในระหว่างตั้งครรภ์

ก่อนที่ตัวอ่อนจะกลายเป็นทารกในครรภ์และเริ่มได้รับการบำรุงด้วยโปรตีนผ่านทางสายสะดือ ร่างกายของมารดาจะบำรุงหล่อเลี้ยงตัวอ่อนด้วยสารคัดหลั่งจากมดลูกซึ่งมีโปรตีนอยู่ด้วย ในความจริงแล้วกรดอะมิโนมีบทบาทสำคัญที่สุดในการพัฒนาของตัวอ่อน ในระหว่างการตั้งครรภ์นั้นร่างกายต้องการโปรตีนมากขึ้น

ควบคุมเซลล์ที่เพิ่มเป็นทวีคูณและทำงานประสานกัน

โปรตีนควบคุมยีนและวิธีที่เซลล์ของเราสื่อสารกันและกำหนดการทำงานของภูมิคุ้มกันและระบบประสาท

เป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับร่างกาย ฮอร์โมน และสมองของแม่และทารก

โปรตีนเป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับเนื้อเยื่อทุกส่วน ตั้งแต่กล้ามเนื้อ กระดูก ไปจนถึงผมและผิวหนังสำหรับคุณและทารกที่กำลังเติบโต นอกจากนี้ยังทำหน้าที่ในการจัดหาวัตถุดิบสำหรับฮอร์โมนที่ได้รับจากกรดอะมิโนและสารสื่อประสาท เมื่อคุณตั้งครรภ์ คุณต้องได้รับโปรตีนมากขึ้น ดังนั้นการเติมโปรตีนผงระหว่างตั้งครรภ์ เช่น โปรตีนเขย่าสามารถรองรับความต้องการของร่างกายคุณและความต้องการของทารกที่กำลังเจริญเติบโต

ช่วยให้จำนวนเม็ดเลือดขยายเพิ่มขึ้น เป็นการช่วยบำรุงมดลูก (และการทำงานของมดลูกทั้งหมด) ในขณะที่ทารกกำลังเจริญเติบโต

ช่วยให้ร่างกายของมารดาแข็งแรง เมื่อร่างกายของมารดามีกรดอะมิโนไม่เพียงพอ (การสร้างโปรตีน) ที่จะส่งผ่านไปยังทารก ร่างกายของเธอก็จะสลาย (catabolized) เนื้อเยื่อของเธอเอง (โดยปกติจะเป็นที่กล้ามเนื้อ) เพื่อให้ได้มากขึ้น

วิธีการได้รับโปรตีนมากขึ้นในอาหารก่อนตั้งครรภ์หรือขณะตั้งครรภ์

เพื่อให้มั่นใจว่าในอาหารและของว่างมีส่วนประกอบของโปรตีนที่เพียงพอ แม้ว่าโปรตีนระดับ Super ที่สูงมากในอาหารไม่ใช่สิ่งที่จำเป็น แต่คุณต้องมั่นใจว่าคุณได้รับโปรตีน 80 – 100 กรัม/วัน หรืออาจจะมากกว่านั้นถ้าคุณออกกำลังกาย

ตัวอย่าง

 • อาหารเช้าอาจประกอบด้วย ข้าวโอ๊ตโปรตีน 1 ถ้วย
 • กลางวันอาจใส่ถั่วเลนทิลอย่างน้อย 4 ออนซ์ (7-8 ชต) ลงในสลัดหรือในอาหารที่คุณทาน
 • เย็นอาจใส่เทมเป้หรือเต้าหู้ที่เป็นสถานะของแข็งเพิ่มได้
 • ในฐานะ Midwife และ Women’s Wellness Coach แนะนำให้ผู้หญิงเพิ่มโปรตีนผงในนมพืชเขย่าหรือโปรตีนแบบแท่งวันละ 1 ครั้งหรือเมื่อไม่สามารถรับแหล่งโปรตีนอื่นในอาหารได้ (เช่น เมื่อเวลาคลื่นไส้) เป็นสิ่งที่ง่ายมากที่จะได้รับโปรตีนให้ได้ถึง 80 – 100 กรัม/วัน ตามความต้องการของร่างกาย Nuzest Pea Protein ย่อยง่ายและปลอดภัยสำหรับทานระหว่างตั้งครรภ์เพราะประกอบด้วยส่วนผสมทั้งหมดที่ร่างกายต้องการ (รวมถึงการเป็นแหล่งของธาตุเหล็กที่ไม่ใช่ฮีมตามธรรมชาติ) และไม่มีสารให้ความหวานเทียมหรือสารเพิ่มความคงตัว เป็นการดีที่สุดที่จะหลีกเลี่ยงโปรตีนผงที่มีสารเติมแต่ง สารให้ความหวาน หรือสารกระตุ้นที่ไม่จำเป็น ขอแนะนำให้พูดคุยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพเพื่อปรึกษาเกี่ยวกับการเพิ่มอาหารหรือโปรตีนผงในอาหารประจำวันของคุณ

Nuzest Pea Protein คือโปรตีนทางเลือกจากธรรมชาติ 100% ทำจากถั่วลันเตายุโรปสีทอง รสอร่อย ทานง่าย ท้องไม่อืด ไม่เฟ้อ ไม่มีลมในท้อง Nuzest มีค่า pH. อยู่ที่ 7.8 (ด่างอ่อนๆ) ทำให้สบายท้อง ไม่เพิ่มความเป็นกรดในร่างกาย สามารถดื่มตอนท้องว่างได้ มีค่าดัชนีการดูดซึมอยู่ที่ 98% เพราะมีการสกัดเอา Phytate/Lectin ออก

ถั่วลันเตายุโรปของ Nuzest มีการสกัดด้วยน้ำในโรงงานที่เบลเยี่ยม บรรจุและผลิตที่ Melbourne ออสเตรเลีย ปลอดภัย แม้กับแม่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร

 • โปรตีนสูง ไขมันต่ำ
 • ไม่เติมน้ำตาล แต่ใช้โปรตีนรสหวานจากผลคาเทมเฟ่แทน
 • ไม่ผสมถั่วเหลือง
 • ไม่มีนมวัว
 • ไม่ใช่พืช GMO
 • ไม่มีสารกันเสีย
 • มังสวิรัติ วีแกนทานได้
 • เหมาะกับสายลีน เพราะโปรตีนสูง ไขมันต่ำ คอเลสเตอรอล 0%

Recent Blog Posts

Log in to your account