FAQ

โรคประจำตัวและการรับประทานอาหาร

 • ผู้ป่วยเบาหวานทานได้หรือไม่

  นูเซสต์ พี โปรตีน ไม่เติมน้ำตาล แต่จะมีรสหวานเล็กน้อยจากสารสกัดผลไม้ชื่อ คาเทมเฟ่ สารสกัดนี้เป็นสารธรรมชาติ เป็นโปรตีนกลุ่มหนึ่ง  ซึ่งใช้ในปริมาณน้อยมาก ย่อยและดูดซึมเหมือนโปรตีนทั่วไป จึงไม่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น  ทั้งนี้เราขอแนะนำให้ผู้ป่วยปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญถึงความเหมาะสมก่อนรับประทานค่ะ

 • คนแพ้ถั่วทานได้ไหม

  ถั่วมีหลายประเภท หลักๆคือ

  1. ถั่วเปลือกแข็ง (Nuts) เช่นอัลมอนต์ วอลนัท เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ พิสตาชิโอ ฯลฯ ถั่วจำพวกนี้จะมาในเปลือกแข็ง และมีผู้ที่แพ้ถั่วประเภทนี้เป็นจำนวนมาก
  2. ถั่ว (Beans) เช่น ถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วแดง มักจะมาในฝักอ่อน มีผู้ที่แพ้ถั่วประเภทนี้บ้าง โดยเฉพาะถั่วเหลือง แต่จำนวนไม่มากเท่าผู้ที่แพ้ถั่วเปลือกแข็ง
  3. ถั่วลันเตา (Peas) ผู้ที่แพ้ถั่วลันเตามีน้อยกว่า ถั่วเปลือกแข็ง และถั่ว Beans มาก

  คนที่แพ้ถั่วชนิดหนึ่ง อาจจะไม่แพ้ถั่วชนิดอื่นๆก็ได้ หากคุณมีประวัติแพ้ถั่วประเภทใดประเภทหนึ่ง เราแนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพื่อทดสอบการแพ้ก่อนบริโภคถั่วชนิดอื่นๆค่ะ

 • ผู้ป่วยโรคซีลีแอค (Coeliacs) รับประทานนูเซสต์ พี โปรตีน ได้หรือไม่

  ได้ เพราะนูเซสต์ พี โปรตีน ไม่มีส่วนประกอบของกลูเต็น จึงปลอดภัยกับผู้ป่วยโรคซีลีแอค

 • นูเซสต์ พี โปรตีน เหมาะกับการควบคุมน้ำหนักแบบพาลิโอหรือไม่

  เหมาะ เพราะกรดไฟติก เลคติน และตัวต่อต้านการทำงานของทริปซิน ที่พบในอาหารประเภทถั่วมักก่อให้เกิดปัญหาในการรับประทานอาหารแนวพาลิโอ แต่กระบวนการผลิตของนูเซสต์ พี โปรตีนได้ทำการแยกสารเหล่านี้ออกไปแล้ว จึงเหลือแต่โปรตีนคุณภาพสูงที่ย่อยง่ายและปราศจากสารก่อปัญหาต่างๆที่มักพบในถั่ว

 • การที่นูเซสต์ พี โปรตีนมีคุณสมบัติเป็นด่าง มีความสำคัญอย่างไร

  ร่างกายของเราต้องรักษาความเป็นกรดเป็นด่างของเลือด (รวมถึงเนื้อเยื่อและของเหลวอื่นๆ) ให้มีค่าที่เหมาะสมจึงสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้อย่างแข็งแรงสมบูรณ์ ส่วนประกอบของอาหารในปัจจุบันและโปรตีนจากเนื้อสัตว์สามารถทำให้เลือดมีความเป็นกรดเพิ่มขึ้น ซึ่งร่างกายจะรับมือโดยการสลายกระดูกและกล้ามเนื้อเพื่อปลดปล่อยกลุ่มสารที่มีฤทธิ์เป็นด่างออกมาเพื่อรักษาสมดุล นูเซสต์ พี โปรตีนมีลักษณะเด่นคือให้โปรตีนคุณภาพสูง โดยที่ไม่เพิ่มสภาวะที่เป็นกรดให้กับร่างกาย

 • ตั้งครรภ์และให้นม

 • สามารถรับประทาน นูเซสต์ พี โปรตีน ระหว่างให้นมบุตรได้หรือไม่

  ผู้เชียวชาญสุขภาพของเรามีความเห็นว่า สามารถทาน นูเซสต์ พี โปรตีน ระหว่างการตั้งครรภ์และการให้นมบุตรได้อย่างปลอดภัย และยังจะช่วยเสริมโปรตีนให้ในระยะเวลาที่มีความต้องการเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย แต่เนื่องจากทุกคนมีความแตกต่าง และบางคนอาจมีความต้องการหรือสุขภาพที่ไม่ปกติระหว่างการตั้งครรภ์หรือการให้นมบุตร ทางเราจึงแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ประจำตัวก่อนรับประทานอาหารเสริมทุกชนิด

 • Can I take Nuzest Pea Protein while breastfeeding?

  According to our health advisors Clean Lean Protein is safe during both pregnancy and breastfeeding and may help provide some of the additional protein requirement during this time. However, every individual is different and may have specific requirements or a need for special caution so we always advise women who are pregnant or breastfeeding to seek independent advice from their health practitioner before taking any nutritional supplements.

 • ระหว่างตั้งครรภ์ควรทาน นูเซสต์ พี โปรตีน มากแค่ไหน

  องค์การอนามัยโลกระบุว่า ปริมาณโปรตีนที่ต้องทานเพิ่มเติมเพื่อให้น้ำหนักทารกเพิ่มขึ้น 13.8 กรัม อยู่ที่ 1, 9, และ 31 กรัมต่อวันในไตรมาศที่หนึ่ง สอง และสาม ตามลำดับ แม้กระนั้นก็ตามร่างกายของมารดาทุกคนมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป เราจึงแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ประจำตัวก่อนรับประทานอาหารเสริมทุกชนิด

 • ผลิตภัณฑ์และการรับประทาน

 • นูเซสต์ พี โปรตีน ผลิตอย่างไร

  โปรตีนที่ใช้ถูกสกัดจากถั่วลันเตาสีทองเกรดสูงที่สุด โดยใช้เอนไซม์และน้ำบริสุทธิ์เป็นตัวทำละลาย กระบวนการนี้เป็นวิธีสกัดแบบธรรมชาติโดยไม่ใช้สารทำละลายอย่างเฮกเซน (Hexane) หรือสารประกอบคาร์บอนอื่นๆ

 • ทำไมนูเซสต์ พี โปรตีน จึงมีราคาสูง

  เราผลิตนูเซสต์ พี โปรตีนจากถั่วลันเตาสีทองเกรดสูงที่สุดของยุโรปเพื่อสกัดเอาโปรตีนจากถั่วมาใช้เป็นส่วนประกอบ โปรตีนจากถั่วนั้นมีหลายแหล่งแต่แหล่งอื่นๆที่ราคาต่ำกว่ามักมีปริมาณโปรตีนไม่คงที่และไม่สามารถรับรองการสกัดโดยไม่ใช้สารเคมีได้ กระบวนการสกัดโปรตีนจากถั่วที่อยู่ภายใต้ลิขสิทธิ์ของเรา นอกจากจะใช้น้ำบริสุทธิฺ์เป็นตัวสกัดแล้วยังสามารถกำจัดกรดไฟติก เลคติน และสารต่อต้านการทำงานของทริปซิน ได้อีกด้วย สารเหล่านี้กีดกันไม่ให้ร่างกายดูดซึมโปรตีนและเกลือแร่ได้อย่างเต็มที่ และยังอาจทำให้เกิดปัญหาในระบบย่อยอาหารอีกด้วย อีกทั้งเรายังมีการตรวจหาสารปนเปื้อนต่างๆรวมถึงโลหะหนัก เพื่อให้แน่ใจว่าโปรตีนที่คุณรับประทานปลอดภัย โปรตีนจากถั่วที่มีราคาต่ำกว่าไม่สามารถรับประกันคุณภาพเหล่านี้ได้ และอาจไม่คุ้มกับเงินที่เสียไปแม้ว่าจะถูกกว่าก็ตาม

 • I see that Nuzest Pea Protein contains phenylalanine. I thought that there were no artificial sweeteners?

  Phenylalanine is actually an essential amino acid and a component of every complete protein source. You may be thinking of the artificial sweetener Aspartame. Aspartame is created from phenylalanine and aspartic acid. Phenylalanine and aspartame are quite different compounds. For the record: we do not use aspartame to sweeten our products.

 • นูเซสต์ พี โปรตีน เป็น Certified Organic หรือไม่

  ถั่วที่เราใช้ผลิต นูเซสต์ พี โปรตีน นั้นปลูกในประเทศฝรั่งเศสภายในโรงเรือนเพื่อให้สามารถควบคุมสิ่งแวดล้อมและป้องการปนเปื้อนได้อย่างเคร่งครัด แต่เป็นที่น่าเสียดายที่กฏหมายฝรั่งเศสไม่อนุญาตให้การปลูกวิธีนี้ได้รับตรา Certified Organic แม้กระนั้นก็ตามถั่วของเราที่ได้จากการปลูกวิธีนี้ปลอดจากยาฆ่าแมลง สารกำจัดศัตรูพืช และไม่มีการตัดแต่งพันธุกรรมแต่อย่างใด นอกจากนี้เราพบว่าถั่วจากแหล่งอื่นที่ได้รับตรา Certified Organic นั้นมีคุณภาพไม่คงที่และไม่เหมาะจะนำมาใช้เป็นวัตถุดิบของเรา เราจึงเห็นว่า นูเซสต์ พี โปรตีนของเรานั้น “ดีกว่าออร์แกนิค” อีกด้วย

 • หลังออกกำลังกาย ควรทาน นูเซสต์ พี โปรตีนมากเท่าไหร่

  คำตอบขึ้นอยู่กับว่าคุณออกกำลังกายนานเท่าไหร่ ออกกำลังกายแบบไหน และน้ำหนักตัวของคุณประกอบกับปริมาณการรับประทานอาหารและเป้าหมายของคุณ แต่โดยทั่วไปแล้วควรรับประทานโปรตีน 1/2 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม โดยรับประทานภายใน 30 นาทีหลังออกกำลังกานจะช่วยการฟื้นฟูและการซ่อมแซมกล้ามเนื้อ

 • การสั่งซื้อและการจัดส่งสินค้า

 • ซื้อสินค้า Nuzest ได้ที่ไหนบ้าง

  สั่งซื้อทางออนไลน์

  1. สั่งซื้อผ่านเวปไซต์ Nuzest Thailand คลิ้กที่นี่
  2. สั่งผ่านไลน์ @nuzest คลิ้กที่นี่ เพื่อสอบถามหรือสั่งซื้อผ่าน LINE
  3. สั่งผ่านแอป AOW ส่งฟรี ภายใน 60 นาที (กรุงเทพฯ เท่านั้น) ดาว์นโหลดและติดตั้งแอป AOW ได้จาก AppStore หรือ PlayStore

  ช่องทางอื่นๆ

  1. ร้านเลมอนฟาร์มทุกสาขา (www.lemonfarm.com)
  2. วิลล่า มาร์เกต (เฉพาะบางสาขา) (www.villamarket.com)
  3. ร้าน Healthy Planet และร้าน Chomcheewa

 • ส่งสินค้าเมื่อไหร่ / จะได้รับวันไหน

  หากสั่งซื้อก่อน 16.30 น. เราจะทำการจัดส่งให้ในวันทำการถัดไป (ตัวอย่างเช่น สั่งซื้อ 15:00 น. วันพุธ เราจะส่งของให้วันพฤหัส)

  หากโอนเงินหลัง 16.30 น. เราจะจัดเตรียมสินค้าในวันถัดไป และจัดส่งในวันต่อมา  (ตัวอย่างเช่น สั่งซื้อ 20:00 น. วันพุธ เราจะจัดส่งวันศุกร์)

  เมื่อจัดส่งแล้วลูกค้าในกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่จะได้รับสินค้าในวันรุ่งขึ้น ส่วนลูกค้าต่างจังหวัดอาจได้รับในอีก 2 วันต่อมาค่ะ

 • จัดส่งสินค้าอย่างไร

  ลูกค้าสามารถเลือกการจัดส่งได้ 2 วิธีคือ  ไปรษณีย์ด่วน EMS (1-2 วันทำการ)  และ Kerry (1-2 วันทำการ)ค่ะ