Search
Close this search box.
ประโยชน์ของสารสกัดจากพืช และทำไมเราถึงเลือกใช้ในผลิตภัณฑ์ของเรา

ประโยชน์ของสารสกัดจากพืช และทำไมเราถึงเลือกใช้ในผลิตภัณฑ์ของเรา

ไม่ใช่ว่าผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพจากธรรมชาติทั้งหมดจะถูกสร้างขึ้นมาเท่าเทียมกัน และเมื่อพูดถึงการรวมพืชและสมุนไพรเข้าด้วยกัน ส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับวิธีการผลิตและส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติและออกฤทธิ์ เหล่านี้คือเหตุผลที่เราเลือกใช้สารสกัดจากพืชใน Nuzest Pea Protein

เหตุผลที่ใช้สารสกัดจากพืช

สรรพคุณทางยาของพืชได้รับการยอมรับมากกว่าแต่ก่อน เนื่องจากหลักฐานทางวิทยาศาสตร์และประวัติที่บ่งชี้ถึงประโยชน์ต่อสุขภาพ ไฟโตเคมิคอล เป็นสารประกอบธรรมชาติที่พบในพืช เช่น สมุนไพร ผักและผลไม้ ที่ทำงานร่วมกับสารอาหารและเส้นใยเพื่อสนับสนุนการทำงานและกิจกรรมต่างๆ ที่ช่วยเสริมสร้างหน้าที่ต่างๆ ในร่างกาย

กระบวนการสกัดแยกสารประกอบออกฤทธิ์ทางชีวภาพ เช่น เรสเวอราทรอล (Resveratrol) จากน็อตวีดญี่ปุ่น ออกจากส่วนที่เหลือของโครงสร้างพืช ทำให้พืชมีความเข้มข้นสูงประกอบด้วยองค์ประกอบในการรักษาเป็นหลัก

วิธีการสกัดสารจากพืช

ในการสกัดสารสกัดจากพืช สมุนไพรจะถูกย่อยสลายก่อนโดยใช้อุณหภูมิ ความดันและ/หรือตัวทำละลายต่างๆ จากนั้นจึงทิ้งส่วนประกอบที่ไม่ใช้งาน เช่น น้ำและเซลล์ลูโลส ส่วนประกอบที่ทำงานอยู่จะถูกประกอบกลับเข้าที่ในอัตราส่วนประมาณเดียวกันกับพืชเดิมแต่โดยทั่วไปแล้วจะมีปริมาณความเข้มข้นที่สูงกว่ามาก สิ่งนี้ทำให้พืชมีศักยภาพสูงซึ่งก่อให้เกิดผลกระทบมากกว่าน้ำหนักที่เท่ากันของพืชในรูปแบบเดิมและเป็นธรรมชาติ

อัตราส่วนสารสกัดจากพืชคืออะไร

ความแข็งแรงของสารสกัดจากสมุนไพรแสดงเป็นอัตราส่วนของวัสดุจากพืชแห้งต่อปริมาณสารสกัดขั้นสุดท้าย ในร้านขายยา เรียกอีกอย่างว่าอัตราส่วนสารสกัดยา (DER) อัตราส่วนการแยกแสดงในรูปแบบต่อไปนี้

X = น้ำหนักของวัสดุจากพืชแห้ง
Y = ปริมาตรหรือน้ำหนักของสารสกัดสุดท้าย (ขึ้นอยู่กับว่าสารสกัดนั้นเป็นของเหลว หรือแห้ง/แข็ง)
โดยพื้นฐานแล้วหมายความว่ากิจกรรมของวัสดุจากพืชแห้ง (X) พบในปริมาณที่เท่ากันของสารสกัด (Y) ยิ่งค่า (X) สูงขึ้นเท่าไหร่ สารสกัดก็จะเข้มข้นขึ้นเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น ถ้าอัตราส่วนสารสกัดจากพืชของว่านหางจระเข้คือ 200:1 แสดงว่าสารสกัดจากพืชของว่านหางจระเข้ทุกๆ 1mg มีความแข็งแรงเท่ากับพืชแห้งว่านหางจระเข้ 200mg นั่นคือร่างกายได้สุขภาพที่ดีมากมายในสารสกัดเพียง 1mg

การใช้สารสกัดจากพืชมีประโยชน์อย่างไร

ประโยชน์อื่นๆ ของการใช้สารสกัดรวมถึงการช่วยยืดอายุให้นานขึ้น อ่อนแอต่อการเสื่อมสภาพน้อยลงและมีความสม่ำเสมอที่ดี เปอร์เซนต์ของสารออกฤทธิ์ได้รับการกำหนดมาตรฐานเพื่อให้อัตราส่วนสารสกัดคุณภาพสูงเท่ากันทุกครั้ง ความเข้มข้นของสารออกฤทธิ์ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ (ผลลัพธ์ที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ) จากการใส่ส่วนผสมที่มีขนาดเล็กลง ซึ่งช่วยให้เราสามารถรวมสารอาหารและสารสกัดจากพืชในระดับเพิ่มเติมและสูงขึ้นในผลิตภัณฑ์ของเรา

ซึ่งจะทำงานประสานกันเพื่อให้เกิดประโยชน์ที่หลากหลายและมีประสิทธิภาพที่มากขึ้นในการส่งเสริมสุขภาพที่ดีโดยรวม เมื่อกล่าวถึงสารสกัดจากพืชจะหมายถึงน้อยแต่มาก

Nuzest Pea Protein คือโปรตีนทางเลือกจากธรรมชาติ 100% ทำจากถั่วลันเตายุโรปสีทอง รสอร่อย ทานง่าย ท้องไม่อืด ไม่เฟ้อ ไม่มีลมในท้อง Nuzest มีค่า pH. อยู่ที่ 7.8 (ด่างอ่อนๆ) ทำให้สบายท้อง ไม่เพิ่มความเป็นกรดในร่างกาย สามารถดื่มตอนท้องว่างได้ มีค่าดัชนีการดูดซึมอยู่ที่ 98% เพราะมีการสกัดเอา Phytate/Lectin ออก
ถั่วลันเตายุโรปของ Nuzest มีการสกัดด้วยน้ำในโรงงานที่เบลเยี่ยม บรรจุและผลิตที่ Melbourne ออสเตรเลีย ปลอดภัย แม้กับแม่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร

  • โปรตีนสูง ไขมันต่ำ
  • ไม่เติมน้ำตาล แต่ใช้โปรตีนรสหวานจากผลคาเทมเฟ่แทน
  • ไม่ผสมถั่วเหลือง
  • ไม่มีนมวัว
  • ไม่ใช่พืช GMO
  • ไม่มีสารกันเสีย
  • มังสวิรัติ วีแกนทานได้
  • เหมาะกับสายลีน เพราะโปรตีนสูง ไขมันต่ำ คอเลสเตอรอล 0%

Recent Blog Posts

Log in to your account