Search
Close this search box.
ต้าน “โควิด-19” ด้วย 5 สารอาหารสร้างภูมิคุ้มกัน

ต้าน “โควิด-19” ด้วย 5 สารอาหารสร้างภูมิคุ้มกัน

การระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่กลับมาแล้วค่ะทุกคนนน มีใครรอดทุกซีซั่นบ้างคะ? แอดมินขอปรบมือให้ดังๆเลยค่ะ จากการระบาดของโควิด คงทำให้หลายๆคน หันมาดูแลในเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเรื่องการออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรง รวมไปถึงอาหารการกินต่างๆ เพื่อให้สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก และในบทความนี้ แอดมินเลยได้ทำการรวบรวมเอา สารอาหารต่างๆ ที่จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน ให้ร่างกายแข็งแรงเพื่อมาสู้กับโควิดค่ะ จะเป็นอะไรบ้าง ไปดูกันดีกว่าค่าาา

 1. Vitamin C

สารอาหารที่เราคุ้นเคย หนึ่งผู้ช่วยสำคัญในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันแก่ร่างกาย ช่วยการทำงานของเม็ดเลือดขาว และช่วยกระบวนการทำลายเชื้อโรค นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้แผลสมานตัวได้เร็วขึ้นด้วยค่ะ

อาหารที่มี Vitamin C :: พบมากในผลไม้รสเปรี้ยว อย่าง ส้ม สับปะรด มะขาม สตอร์เบอร์รี่ ฝรั่ง มะนาว มะเขือเทศ และนอกจากนั้นยังมีในผักด้วยค่ะ อย่าง พริกหวาน บรอกโคลี ผักคะน้า ผักปวยเล้ง ใบมะรุม เป็นต้นค่ะ

 1. Vitamin A

วิตามินเอ ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยต่อสู้กับโรคติดต่อที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส และปรสิต หากร่างกายขาดวิตามินเอ อาจจะทำให้เกิดโรคติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจได้ง่ายด้วยนะคะ

อาหารที่มี Vitamin A :: พบในผัก ผลไม้ สีเหลือง ส้ม เขียว อย่าง แครอท มันหวาน ฟักทอง แอพริคอตอบแห้ง ผักเคล ผักปวยเล้ง แคนตาลูป

 1. Zinc หรือแร่ธาตุสังกะสี

มีส่วนเกี่ยวข้อง กับการเจริญเติบโตและแบ่งเซลล์ที่เกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกันของเราค่ะ และยังเป็นตัวควบคุมการทำงานของเอนไซม์ที่เป็นกลไกหลักในการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายด้วยค่ะ

อาหารที่มี Zinc :: เมล็ดกัญชง มะม่วงหิมพานต์ ถั่วเหลือง เมล็ดฟักทอง ถั่วลิสง ข้าวโอ๊ต

 1. จุลินทรีย์สุขภาพ

จุลินทรีย์สุขภาพ (โพรไบโอติกส์) และอาหารสำหรับจุลินทรีย์สุขภาพ (พรีไบโอติกส์) ที่กำลังเป็นกระแสในกลุ่มผู้รักสุขภาพ ซึ่งมีส่วนช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกาย ยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ก่อโรค หรือ “เชื้อฉวยโอกาส” และยังเป็นตัวเหนี่ยวนำ และกระตุ้นการตอบสนองต่อภูมิคุ้มกันอีกด้วย

อาหารที่มี จุลินทรีย์สุขภาพ ::  โพรไบโอติกส์ จะพบได้ใน นัตโตะ เทมเป้ กิมจิ ผักดอง คีเฟอร์ ส่วนพรีไบโอติกส์ จะพบได้ใน กล้วย กระเทียม หน่อไม้ฝรั่ง มันแกว หัวหอม ต้นหอม เป็นต้นค่ะ

 1. Protein

ตัวช่วยสำคัญในการสร้างภูมิคุ้มกัน โปรตีนไม่ได้ช่วยเพียงแค่ในเรื่องกล้ามเนื้อเท่านั้นนะคะ ยังช่วยสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันและสารภูมิคุ้มกันต่างๆ ระบบประสาท ระบบทางเดินหายใจ และถ้าหากเลือกทานโปรตีนที่มีคุณภาพดี ก็จะมีกรดอะมิโนจำเป็นที่ครบถ้วนต่อร่างกายอีกด้วยค่ะ

อาหารที่มี Protein :: ถั่วชนิดต่างๆ เต้าหู้ นมถั่วเหลือง เทมเป้ ธัญพืช งา เมล็ดเจีย อะโวคาโด ผักโขม ถั่วพู ต้นอ่อนทานตะวัน เป็นต้น และที่สำคัญ นูเซสต์ของเรา ก็มีโปรตีนที่สู๊งสูงด้วยค่ะ ^^

บอกเลยว่าสารอาหารที่แอดมินนำมาฝากในวันนี้ เป็นสารอาหารที่หาทานได้ง่าย ตามท้องตลาดทั่วไป ทุกคนสามารถนำไปเป็นแนวทางในการเลือกโภชนาการที่เหมาะสมให้กับตัวเอง เพื่อร่างกายที่ดีจากภายในสู่ภายนอก สร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้ร่างกายแข็งแรง

หากใครที่อยากเติมโปรตีนเข้าสู่ร่างกายเพื่อ ดูแลระบบภูมิคุ้มกัน แอดมินขอแนะนำ  Nuzest Pea Protein โปรตีนจากพืช 100% สกัดจากถั่วลันเตายุโรปสีทอง มีโปรตีนสูงกว่า ถั่วลันเตาทั่วไปและถั่วเปลือกแข็ง ให้โปรตีนที่สูง แต่มีคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลต่ำ อัดแน่นด้วยคุณภาพเต็มกระปุกแบบสุดๆ มีถึง 8 รสให้เลือก ไม่ต้องออกไปช้อปปิ้งซื้อหาวัตถุดิบให้ยาก แค่ผสมน้ำแล้วเชค ก็เติมโปรตีนได้แล้ว ปลอดภัยแม้กับแม่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร รสอร่อย ทานง่าย ท้องไม่อืด ไม่เฟ้อ ไม่มีลมในท้อง

 • โปรตีนสูง ไขมันต่ำ
 • ไม่เติมน้ำตาล แต่ใช้โปรตีนรสหวานจากผลคาเทมเฟ่แทน
 • ไม่ผสมถั่วเหลือง
 • ไม่มีนมวัว
 • ไม่ใช่พืช GMO
 • ไม่มีสารกันเสีย
 • มังสวิรัติ วีแกนทานได้
 • เหมาะกับสายลีน เพราะโปรตีนสูง ไขมันต่ำ คอเลสเตอรอล 0%

นอกจากโภชนาการที่ดีแล้ว หากอยากจะปลอดภัยจาก “โควิด” สิ่งสำคัญคือต้องดูแลตัวเองให้ดี หลีกเลี่ยงการไปในพื้นที่เสี่ยงหรือแออัดนะคะ หวังว่าทุกคนจะปลอดภัยแข็งแรง  รอดพ้นจากโควิดตัวร้ายนี้กันนะคะ

สั่งซื้อได้เลยที่ Nuzest Pea Protein Shop

Recent Blog Posts

Log in to your account